Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 06/10/2011 - 15:10
(Thanh tra) - Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) cho biết, Cơ quan Điều tra Brazil (DECOM) vừa chính thức khởi xướng điều tra hành vi lẩn tránh thuế chống bán phá giá đang áp dụng đối với giày dép Trung Quốc từ các nước xuất khẩu khác, trong đó có Việt Nam.
Sản xuất giày xuất khẩu. Ảnh: Hà Nội Mới
Theo đó, DECOM sẽ điều tra hàng nhập khẩu nguyên phụ liệu có xuất xứ từ Trung Quốc để sản xuất giày dép; giày dép nhập khẩu từ Việt Nam và Indonesia được sản xuất từ các bộ phận, vật liệu nhập khẩu từ Trung Quốc.
Ban Phòng vệ Thương mại, Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, cuộc điều tra được tiến hành sau khi có đơn khởi kiện của Hiệp hội Công nghiệp Giày Brazil. Sản phẩm điều tra là giày được sản xuất với mục đích bảo vệ bàn chân; mũi giày được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên hoặc tổng hợp; đế giày được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên hoặc tổng hợp. Đối tượng sử dụng là nam và nữ hoặc trẻ em, sử dụng đi lại hàng ngày hoặc chơi thể thao.
| Biện pháp chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá (Anti-Circumvention) là biện pháp sử dụng để chống lại hoặc loại bỏ tác động tiêu cực của các hành vi cố ý lẩn tránh thuế chống bán phá giá mà nhà xuất khẩu nước ngoài thực hiện dưới các hình thức khác nhau. Bản chất của biện pháp này nhằm mở rộng phạm vi áp dụng các biện pháp chống bán phá giá để bao hàm thêm không chỉ các sản phẩm đã bị điều tra trong vụ kiện gốc mà cả những sản phẩm khác gần giống của doanh nghiệp xuất khẩu bị đơn hoặc các sản phẩm tương tự nhưng đến từ các nước xuất khẩu khác. |
ĐD
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Với mục tiêu tăng trưởng GRDP đạt 10,5% trong năm 2026, tỉnh Điện Biên tập trung huy động các nguồn lực cho đầu tư, sản xuất và dịch vụ, lấy nông nghiệp hàng hóa, công nghiệp chế biến, năng lượng và du lịch làm các trụ cột chính, tạo chuyển biến rõ nét về quy mô và chất lượng nền kinh tế.
Trần Kiên
(Thanh tra) - Kiểm tra thực địa hàng loạt dự án giao thông trọng điểm, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Trần Huy Tuấn yêu cầu các chủ đầu tư, địa phương tập trung tháo gỡ vướng mắc về giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân, bảo đảm hoàn thành các công trình theo kế hoạch.
Trung Hà
Thanh Giang
T.Vân
Chu Tuấn
Hương Giang
Trần Kiên
Thái Minh
PV
Nam Dũng
Trang Nguyệt
Trần Kiên
Trung Hà
Nam Dũng
Trung Hà
Cảnh Nhật