Theo dõi Báo Thanh tra trên
Uyên Uyên
Thứ hai, 09/09/2024 - 22:30
(Thanh tra)- Các tỉnh Phú Thọ, Yên Bái, Tuyên Quang cấm phương tiện qua 9 cầu vì lo ngại nước lũ chảy siết dẫn tới nguy cơ sập cầu.
khoảng 10h ngày 9/9, cầu Phong Châu ở Phú Thọ bị sập khiến 10 ôtô, hai xe máy và 13 người mất tích, ảnh: Phạm Dự
Chiều 9/9, Sở Giao thông Vận tải Phú Thọ thông báo cấm cầu Trung Hà tại Km 64+639 trên quốc lộ 32, cầu Tứ Mỹ tại Km 26+500 trên quốc lộ 32 C. Thời gian cấm từ nay cho đến khi khắc phục xong hư hỏng của các cầu.
Trong thời gian cấm cầu các phương tiện từ Tam Nông đi Lâm Thao, TP Việt Trì, Hà Nội, Vĩnh Phúc đi qua cầu Ngọc Tháp. Với hướng từ Tam Nông, Thanh Thuỷ, Thanh Sơn, Tân Sơn đi Hà Nội qua cầu Đồng Quang đến huyện Ba Vì.
Yên Bái cũng cấm các phương tiện qua cầu Yên Bái tại Km 280+500 trên quốc lộ 37. Nguyên nhân là do mực nước sông Hồng đã dâng lên gần mép dưới giàn thép cầu, trên sông có nhiều rác, cây trôi. Thời gian cấm từ nay đến khi có thông báo mới.
Các phương tiện khi di chuyển vào các huyện, thị phía tây của tỉnh và các xã phường phía tây của Thành phố đi qua cầu Tuần Quán, Bách Lẫm, Giới Phiên hoặc cầu Văn Phú và ngược lại.
Tuyên Quang cũng cấm các phương tiện đi qua cầu Chiêm Hoá trên quốc lộ 38 tại thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Chiêm Hoá; cấm xe có tải trọng trên 3,5 tấn, xe khách các loại qua cầu Nông Tiến, quốc lộ 37 ở TP Tuyên Quang, cầu Bợ quốc lộ 3B, xã Thái Sơn, huyện Hàm Yên, cầu Sơn Dương, quốc lộ 37 thị trấn Sơn Dương, cầu An Hoà trên đường tỉnh 186 xã Vĩnh Lợi và cầu Kim Xuyên, xã Hồng Sơn.
Trước đó, khoảng 10h ngày 9/9, cầu Phong Châu ở Phú Thọ bị sập khiến 10 ôtô, hai xe máy và 13 người mất tích. Đến 13h, ba người được cứu sống.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Việc tạm dừng Nghị định 46 đã kịp thời giải cứu hàng trăm nghìn tấn thực phẩm ùn ứ tại cửa khẩu, song doanh nghiệp cho rằng đây chỉ là giải pháp tình thế. VCCI cùng các hiệp hội quốc tế đề xuất cần thay đổi tư duy quản lý theo hướng hậu kiểm và công nhận các tiêu chuẩn quốc tế.
B.S
(Thanh tra) - Bộ Xây dựng vừa có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Ninh Bình liên quan đến đề xuất điều chỉnh hướng tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam đoạn qua phường Trường Thi.
Quang Dân
Quang Dân
Nguyễn Mai
Đông Hà - Phương Lan
Minh Nguyệt
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Thái Hải
Trí Vũ
H.T
Dương Nguyễn
B.S
Đan Anh
Đan Quế
Theo Báo Nhân dân
B.S