Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thu Huyền
Thứ sáu, 05/09/2025 - 13:55
(Thanh tra) - Trong tháng 8/2025, Trụ sở Tiếp công dân Trung ương tại TP Hồ Chí Minh đã tiếp 53 vụ việc với 126 công dân. Trong đó, có 4 lượt đoàn đông người với 66 công dân.
Trụ sở Tiếp công dân Trung ương tại TP Hồ Chí Minh đã tiếp 53 vụ việc với 126 công dân trong tháng 8. Ảnh: Thu Huyền
Trong số 53 vụ việc được tiếp, có 36 nội dung khiếu nại; tố cáo có 1 việc; kiến nghị có 16 việc. Thanh tra Chính phủ tiếp 32 việc, Văn phòng Chính phủ tiếp 4 việc, Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp 17 việc.
Trong tháng 8/2025, Trụ sở Tiếp công dân tại TP Hồ Chí Minh đã ban hành 16 văn bản. Có 12 văn bản của các tỉnh chuyển đến và 15 đơn thư của công dân chuyển đến Phòng Xử lý đơn thư.
Các cơ quan Trung ương tại Trụ sở Tiếp công dân Trung ương tại TP Hồ Chí Minh có sự phối hợp tốt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
Phối hợp tốt với các lực lượng an ninh của Bộ Công an, Công an TP Hồ Chí Minh và các địa phương có công dân khiếu kiện, thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự tại Trụ sở Tiếp công dân Trung ương.
Thường xuyên trao đổi, phối hợp với địa phương để nắm tình hình công dân khiếu kiện, nhất là các địa phương có đoàn đông người khiếu kiện, phức tạp tiềm ẩn nguy cơ phát sinh “điểm nóng”, qua đó chủ động trong công tác phối hợp.
Trong thời gian tới, tiếp tục thực hiện có hiệu quả nội dung quy chế phối hợp giữa các cơ quan tham gia tiếp công dân tại Trụ sở Tiếp công dân Trung ương.
Thực hiện các công tác theo nhiệm vụ thường xuyên và các nhiệm vụ đột xuất của Thanh tra Chính phủ và Ban Tiếp công dân Trung ương.
Tiếp tục chủ động nắm tình hình khiếu nại, tố cáo tại các tỉnh khu vực phía Nam nhằm dự báo có các đoàn đông người từ các tỉnh, thành.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Năm 2025, các tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hoà Bình cũ và tỉnh Phú thọ sau hợp nhất đặc biệt quan tâm và chỉ đạo quyết liệt công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, nhất là các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài, vượt cấp; nhiều vụ việc được giải quyết dứt điểm, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân.
Trần Kiên
(Thanh tra) - Theo UBND thành phố Hà Nội, năm 2025, tình hình khiếu nại, tố cáo vẫn còn tiềm ẩn phức tạp, chủ yếu phát sinh trong quá trình thu hồi đất thực hiện các dự án phát triển giao thông, đô thị, giao đất dịch vụ…
Hải Hà
Thu Huyền
Văn Thanh
Lê Hữu Chính
B.S
Trần Quý
B.S
Hải Hà
Chính Bình
T. Minh
T.Vân
Bảo Anh
Đan Quế
Văn Thanh
Hương Giang
Cảnh Nhật