Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Nghị sĩ Mauritania chỉ trích Chính phủ tham nhũng

Thứ bảy, 14/07/2012 - 14:10

(Thanh tra)- Saleck Ould Sidi Mahmoud, nghị sĩ đảng đối lập Tawacoul vừa lên tiếng cáo buộc Tổng thống Mauritania Mohamed Ould Abdel Aziz đã quá nhu nhược để các quan chức Chính phủ lộng quyền, nhũng nhiễu, phung phí một cách “có hệ thống” nguồn tài nguyên quốc gia.

Nghị sĩ Ould Sidi Mahmoud cho rằng, Chính phủ cần công khai, minh bạch trong các dự án, các khoản ngân sách đầu tư khai thác nguồn tài nguyên quốc gia, vốn từ trước đến nay luôn bị các tập đoàn Nhà nước lũng đoạn.

“Chúng ta không thể lừa dối người dân được mãi. Chúng ta cần công khai, minh bạch để người dân biết các dự án quốc gia được đầu tư có hiệu quả như thế nào và người dân sẽ được hưởng lợi ích gì từ những dự án đó”, nghị sĩ Ould Sidi Mahmoud nhấn mạnh.


Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.

Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)

11:29 21/05/2026

Tin mới nhất

Xem thêm