Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Maroc xét xử 17 cảnh sát nhận hối lộ

Chủ nhật, 24/03/2013 - 07:53

(Thanh tra)- Tòa án TP Rabat (thủ phủ vùng Rabat-Salé-Zemmour-Zaer, Tây Bắc Maroc) vừa đưa ra xét xử 17 cảnh sát vì hành vi nhận hối lộ, lạm dụng quyền lực và làm lộ bí mật an ninh.

Theo cáo trạng, 17 cảnh sát này làm việc tại TP Skhirat-Témara (cũng thuộc vùng Rabat-Salé-Zemmour-Zaer). Trong quá trình thực thi công vụ, những cảnh sát này đã nhận hối lộ của 1 nhóm băng đảng buôn bán ma túy, sau đó "nhắm mắt làm ngơ" cho các hoạt động phi pháp của băng đảng này. Không chỉ có vậy, trong những đợt truy quét tội phạm của lực lượng cảnh sát vùng hoặc cảnh sát quốc gia, những cảnh sát này luôn biết trước và đã báo cho băng đảng mafia tạm dừng hoạt động hoặc lẩn trốn để tránh sự truy bắt.

Để đổi lấy sự giúp đỡ này, theo lời khai của 17 cảnh sát, mỗi tháng họ được khoảng 45.000 - 50.000 dirham (khoảng 5.800 USD) từ băng đảng mafia. Tuy nhiên, theo lời khai của 1 trong những kẻ cầm đầu băng đảng mafia này (đã bị bắt giữ) thì hàng tháng, chúng phải nộp cho cảnh sát tổng cộng 800 nghìn dirham (khoảng hơn 93 nghìn USD).


Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Đẩy mạnh hợp tác đa phương, nâng tầm vị thế Thanh tra Chính phủ trên trường quốc tế

Đẩy mạnh hợp tác đa phương, nâng tầm vị thế Thanh tra Chính phủ trên trường quốc tế

(Thanh tra) - Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, công tác hợp tác đa phương tiếp tục được Vụ Hợp tác quốc tế (Thanh tra Chính phủ) triển khai chủ động, bài bản và đạt nhiều kết quả nổi bật trong quý I năm 2026. Qua đó, không chỉ góp phần thực hiện hiệu quả các cam kết quốc tế của Việt Nam trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng mà còn khẳng định vai trò, uy tín của Thanh tra Chính phủ tại các diễn đàn khu vực và toàn cầu.

Phương Hiếu

10:36 07/04/2026
Tăng cường hiệu quả thu hồi tài sản: Cần cách tiếp cận đồng bộ từ thanh tra đến hợp tác quốc tế

Tăng cường hiệu quả thu hồi tài sản: Cần cách tiếp cận đồng bộ từ thanh tra đến hợp tác quốc tế

(Thanh tra) - Ngày 30/3, tại hội thảo về nâng cao hiệu quả cơ chế thu hồi tài sản tại Việt Nam, đại diện các cơ quan chức năng và chuyên gia quốc tế đã cùng phân tích thực trạng, chỉ ra những điểm nghẽn và đề xuất nhiều giải pháp nhằm tăng cường hiệu quả thu hồi tài sản, đặc biệt trong các vụ việc tham nhũng, kinh tế.

Trần Quý

19:40 30/03/2026

Tin mới nhất

Xem thêm