Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 16/08/2012 - 19:29
(Thanh tra)- Lãnh đạo một doanh nghiệp Thụy Sĩ (người gốc Slovakia) đang bị cáo buộc đã hối lộ khoảng 3 triệu franc Thụy Sĩ (gần 3,1 triệu USD) nhằm giành được gói thầu liên quan đến dự án xây dựng đường ngầm Branisko ở Slovakia.
Vụ hối lộ này diễn ra trong khoảng thời gian 2001 - 2002. Doanh nhân Thụy Sĩ gốc Slovakia đã hối lộ hàng loạt quan chức liên quan nhằm giành được gói thầu cung cấp hệ thống chiếu sáng và thông gió trong tuyến đường hầm Branisko. Để rồi, sau khi hoàn thành, tổng giá trị gói thầu tăng lên con số kỷ lục, gần gấp 3 lần dự toán ban đầu, với tổng giá trị quyết toán gần 76,7 triệu USD (trong khi dự toán ban đầu chỉ khoảng 28,6 triệu USD).
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trong 2 ngày (9 - 10/6), Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ đã tham dự Hội thảo “Tăng cường liêm chính vì sự thịnh vượng kinh tế” trong khuôn khổ năm APEC 2026 tại Hồng Kông, Trung Quốc.
Phương Hiếu
(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.
Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)
Dương Hồng Thành
Dương Thành
Hồng Thành
Nguyệt Anh
Cảnh Nhật
Văn Thanh
Trọng Tài
Thanh Lương
Thu Huyền
Thanh Lương
Hương Giang
Bùi Bình
H.T
Văn Thanh
B.S
Trang Anh