Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ bảy, 06/10/2012 - 07:23
(Thanh tra)- Tòa án Guatemala (quốc gia Trung Mỹ) vừa tuyên phạt ông Eduardo Meyer, cựu Chủ tịch Quốc hội, 3 năm tù giam vì tội tham nhũng, biển thủ công quỹ.
Theo cáo trạng, ông Eduardo Meyer đã có hành vi lạm dụng quyền lực để chi tiêu sai nguyên tắc ngân sách của Quốc hội đồng thời không kiểm tra, giám sát để ngân sách Quốc hội thất thoát với số lượng lớn.
Đặc biệt, cựu Chủ tịch Quốc hội Guatemala còn ký duyệt hàng loạt phiếu chi cho một công ty môi giới (chuyên thực hiện các dự án của Quốc hội với các đối tác) với tổng số tiền “hoa hồng” lên tới 10,2 triệu USD. Tuy nhiên, theo kết quả kiểm tra sổ sách, tài liệu của công ty này, số tiền mà họ nhận được chỉ bằng 1/10 số tiền mà ngân sách Quốc hội đã thực chi.
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trong 2 ngày (9 - 10/6), Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ đã tham dự Hội thảo “Tăng cường liêm chính vì sự thịnh vượng kinh tế” trong khuôn khổ năm APEC 2026 tại Hồng Kông, Trung Quốc.
Phương Hiếu
(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.
Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)
Dương Hồng Thành
Dương Thành
Hồng Thành
Nguyệt Anh
Minh Tân - Hữu Chính
TS. Hoàng Ngọc Sơn, Cục VI, Thanh tra Chính phủ
Văn Thanh
Nhóm PV Vấn đề trong tuần
Minh Tân
Lan Anh
Minh Nguyệt
T.Vân
Hải Hà
Trung Hà
Trần Kiên
Hải Hà