Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 26/06/2014 - 08:04
(Thanh tra)- Nhóm Các nước Chống tham nhũng thuộc Hội đồng châu Âu (GRECO) vừa ra tuyên bố bày tỏ sự quan ngại về tình trạng không minh bạch đối với các quỹ chính trị (nguồn tài chính tài trợ cho các hoạt động chính trị của các đảng phái) ở các quốc gia châu Âu.
Nhiều quỹ chính trị ở châu Âu vẫn chưa minh bạch. Ảnh minh họa: wpengine.netdna
Theo GRECO, tình trạng này phản ánh bản thân các đảng phái chính trị cũng không “mặn mà” trong nỗ lực cải thiện tình trạng thiếu minh bạch của các hoạt động tài chính chính trị. Điều này đã và đang ít nhiều ảnh hưởng tiêu cực tới hoạt động hỗ trợ tài chính ở những lĩnh vực khác.
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.
Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)
(Thanh tra) - Chia sẻ bên lề Kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Rà soát việc thực hiện UNCAC tại Vienna (Áo), ông Trần Trung Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế cho biết, Thanh tra Chính phủ sẽ tiếp tục giữ vai trò đầu mối quốc gia, thúc đẩy số hóa dữ liệu, tăng cường theo dõi sau rà soát và chuyển hóa các khuyến nghị quốc tế thành cải cách thực chất trong hệ thống pháp luật và quản trị quốc gia.
Dương Hồng Thành
Dương Thành
Hồng Thành
Nguyệt Anh
Thanh Lương
TS.Đinh Văn Minh, nguyên Vụ trưởng Vụ Pháp chế, TTCP
Nguyễn Điểm
Đình Văn - Minh Nghĩa
Văn Thanh
Hòa Bình
Trung Hà
Thu Huyền
Hoàng Hưng
Văn Thanh