Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 07/08/2012 - 14:20
(Thanh tra)- Azizullah Ludin, Chánh Văn phòng Chống tham nhũng Afghanistan cho biết, vừa mở cuộc điều tra đối với Bộ trưởng Tài chính Afghanistan Hazarat Omar Zakhilwal vì nghi ngờ đã chuyển tổng cộng 1,2 triệu USD ra các tài khoản ở nước ngoài trong khoảng thời gian từ năm 2007 - 2011.
Vụ việc chỉ được phát hiện khi một tài khoản ở Canada xuất chi 100 nghìn USD để mua một căn nhà và người đứng tên xuất chi không ai khác là ông Hazarat Omar Zakhilwal.
Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính Afghanistan khẳng định, ông không hề chuyển tiền bất hợp pháp ra nước ngoài, mà đó hoàn toàn là tiền do ông lao động chân chính làm ra. “Trước khi trở thành Bộ trưởng Tài chính, tôi làm việc như một giáo sư kinh tế ở Canada và thu nhập của tôi khá tốt, khoảng 1.500 USD/ngày”, ông Zakhilwal giải thích.
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 7/8, Đoàn cán bộ Thanh tra Nhà nước Lào đã có buổi học tập, khảo sát thực tế tại Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), tìm hiểu kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số, xây dựng các nền tảng số phục vụ quản lý nhà nước và hoạt động của ngành Thanh tra.
Phương Hiếu
(Thanh tra) - Chiều 3/8, tại trụ sở Thanh tra Chính phủ, thừa ủy quyền của Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Quốc Đoàn và lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Nguyễn Mạnh Hà chủ trì buổi tiếp xã giao Đoàn cán bộ Thanh tra Nhà nước Lào sang Việt Nam tham dự khóa bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra năm 2026.
Phương Hiếu
Phương Hiếu
Thành Dương (Ghi từ Melaka, Malaysia)
Dương Hồng Thành
Phương Hiếu
Minh Nghĩa
Văn Thanh
Lê Hoa
Hương Giang
Quang Dân
Trần Quý
Bùi Bình
Quang Dân
Quang Dân
Đông Hà
Hương Giang
Hòa Bình