Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Bộ trưởng Công thương Cộng hòa Séc từ chức

Thứ ba, 15/11/2011 - 05:43

(Thanh tra)- Bộ trưởng Công thương Cộng hòa Séc Martin Kocourek vừa đệ đơn xin từ chức vì bị cáo buộc tham nhũng. Thủ tướng Séc Petr Necas đã chấp thuận đơn xin từ chức của ông Martin Kocourek.

Cơ quan an ninh đã phát hiện ra 16 triệu couronne (khoảng 852.000 USD) được ông Martin Kocourek gửi tới tài khoản của mẹ mình. Mặc dù giải thích đây là tiền cá nhân, nhưng ông Martin Kocourek đã không thể chứng minh được nguồn gốc của số tiền đó. Các điều tra viên nghi ngờ đây là tiền “lại quả” của một công ty đầu tư có trụ sở tại tiểu bang New Mexico (Tây Nam Hoa Kỳ). Số tiền này được chuyển vào tài khoản của mẹ ông Martin Kocourek chỉ đúng một tuần sau khi công ty này giành được hợp đồng ở Séc vào năm 2008.

Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.

Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)

11:29 21/05/2026

Tin mới nhất

Xem thêm