Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ sáu, 13/07/2012 - 13:29
(Thanh tra)- Ngày 10/7, Viện Kiểm sát Senegal đã quyết định mở cuộc điều tra hành vi làm giàu bất chính đối với Karim Wade, con trai cựu Tổng thống Senegal Abdoulaye Wade (cầm quyền từ tháng 4/2000 - 4/2012).
Theo thông tin ban đầu, sau 12 năm ông Abdoulaye Wade cầm quyền thì số tài sản của Karim Wade đã tăng lên 8 tỷ XOF (tiền Senegal, tương đương gần 15 triệu USD).
Viện Kiểm sát Senegal cho biết, sự tăng trưởng với một khối lượng tài sản quá lớn so với mức lương của một công chức, cho dù Karim Wade từng một thời giữ chức Chánh Văn phòng Nội các cũng không thể có được thu nhập “khủng” như vậy. Viện Kiểm sát nghi ngờ Karim Wade đã lạm dụng quyền lực của bố để làm giàu bất chính.
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trong 2 ngày (9 - 10/6), Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ đã tham dự Hội thảo “Tăng cường liêm chính vì sự thịnh vượng kinh tế” trong khuôn khổ năm APEC 2026 tại Hồng Kông, Trung Quốc.
Phương Hiếu
(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.
Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)
Dương Hồng Thành
Dương Thành
Hồng Thành
Nguyệt Anh
Thanh Hoa
Đông Hà - Nguyễn Thi
Hương Trà
Trần Quý
Thanh Lương
Minh Tân - Hữu Chính
Cảnh Nhật
Huy Trang
Hòa Bình
Trần Quý
Cảnh Nhật
Văn Thanh