Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 21/03/2013 - 14:23
(Thanh tra)- Gnamien Konan, Bộ trưởng Công chức Bờ Biển Ngà cho biết, trong đợt tổng điều tra số lượng công chức trong các đơn vị công quyền, các nhân viên điều tra đã phát hiện ra hơn 800 công chức "ma" đang hưởng lương từ nguồn ngân sách của Chính phủ.
Cuộc tổng điều tra này được tiến hành rất tỉ mỉ và những công chức "ma", mặc dù là người có thật, nhưng khi được hỏi thì không hề biết mình nằm trong biên chế của đơn vị, tổ chức nào.
Bộ trưởng Gnamien Konan khẳng định, hiện đơn vị này đang lần theo dấu vết nhằm phá vỡ đường dây gian lận số lượng công chức để bòn rút tiền ngân sách của Chính phủ. Nếu phát hiện cá nhân nào sai phạm, ngoài việc chuyển cho cơ quan tư pháp xử lý theo quy định, những cá nhân sai phạm sẽ bị cấm vĩnh viễn không được làm việc trong các cơ quan công quyền.
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.
Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)
(Thanh tra) - Chia sẻ bên lề Kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Rà soát việc thực hiện UNCAC tại Vienna (Áo), ông Trần Trung Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế cho biết, Thanh tra Chính phủ sẽ tiếp tục giữ vai trò đầu mối quốc gia, thúc đẩy số hóa dữ liệu, tăng cường theo dõi sau rà soát và chuyển hóa các khuyến nghị quốc tế thành cải cách thực chất trong hệ thống pháp luật và quản trị quốc gia.
Dương Hồng Thành
Dương Thành
Hồng Thành
Nguyệt Anh
Hương Trà
Quỳnh Chi
Cảnh Nhật
Minh Nguyệt
Trà Vân
Trọng Tài - Khắc Yến
Minh Nguyệt
Hương Giang
Cảnh Nhật
Đăng Tân
Minh Nguyệt
Minh Nguyệt