Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Ăn chặn thuốc trong khám chữa bệnh miễn phí

Thứ tư, 25/07/2012 - 14:12

(Thanh tra)- Theo một cuộc điều tra vừa được thực hiện bởi Ủy ban Chống tham nhũng Sierra Leona (ACC), các bệnh viện và phòng khám công lập là những đơn vị có hành vi “ăn chặn” các loại thuốc chữa bệnh (trong danh mục khám chữa bệnh miễn phí) nhiều nhất.

Theo kết quả điều tra của ACC, từ năm 2011 đến nay, phần lớn các loại thuốc sử dụng trong danh mục khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 5 tuổi đã bị các bác sĩ, y tá ở hầu hết các bệnh viện và phòng khám công lập “ăn chặn” và bán lại cho chính những đối tượng được hưởng chính sách miễn phí, cũng như bán lại cho các nhà thuốc tư nhân.

Hậu quả của việc làm thất đức này là, trung bình hàng năm, ở Sierra Leona có tới 20% phụ nữ mang thai và 17% trẻ dưới 5 tuổi bị tử vong vì nhiều căn bệnh khác nhau, trong đó chủ yếu là sốt rét.

Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ thanh tra Việt Nam – Lào

Tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ thanh tra Việt Nam – Lào

(Thanh tra) - Chiều 3/8, tại trụ sở Thanh tra Chính phủ, thừa ủy quyền của Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Quốc Đoàn và lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Nguyễn Mạnh Hà chủ trì buổi tiếp xã giao Đoàn cán bộ Thanh tra Nhà nước Lào sang Việt Nam tham dự khóa bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra năm 2026.

Phương Hiếu

18:33 03/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm