Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Afghanistan cách chức Bộ trưởng Nội vụ vì cáo buộc tham nhũng

Chủ nhật, 28/07/2013 - 08:27

(Thanh tra)- Với tỷ lệ 136/246 phiếu đồng ý, Nghị viện Afghanistan đã chính thức thông qua quyết định cách chức đối với Bộ trưởng Nội vụ Ghulam Mujtaba Patang vì những cáo buộc tham nhũng.

Bộ trưởng Nội vụ Ghulam Mujtaba Patang vừa bị cách chức. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Ghulam Mujtaba Patang bị nghi ngờ đã nhận hối lộ, sau đó để mặc cho các băng nhóm tội phạm hoành hành, đặc biệt là tình trạng cướp xe hàng hóa diễn ra triền miên trên tuyến đường nối TP Kabul với TP Kandahar, tuyến đường huyết mạch của Afghanistan hiện nay, nhưng lực lượng an ninh Afghanistan gần như không có biện pháp mạnh tay nào nhằm giải quyết vấn đề.

Ngoài ra, Bộ trưởng Nội vụ Ghulam Mujtaba Patang cũng bị nghi ngờ "ăn chặn" các khoản trợ cấp, phụ cấp cho binh lính dưới quyền, khiến những người này ngày càng bất mãn và sẵn sàng trở thành "bảo kê" cho tội phạm.

Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.

Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)

11:29 21/05/2026
Thanh tra Chính phủ sẽ là trung tâm điều phối cải cách thể chế phòng, chống tham nhũng gắn với thực thi UNCAC

Thanh tra Chính phủ sẽ là trung tâm điều phối cải cách thể chế phòng, chống tham nhũng gắn với thực thi UNCAC

(Thanh tra) - Chia sẻ bên lề Kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Rà soát việc thực hiện UNCAC tại Vienna (Áo), ông Trần Trung Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế cho biết, Thanh tra Chính phủ sẽ tiếp tục giữ vai trò đầu mối quốc gia, thúc đẩy số hóa dữ liệu, tăng cường theo dõi sau rà soát và chuyển hóa các khuyến nghị quốc tế thành cải cách thực chất trong hệ thống pháp luật và quản trị quốc gia.

Dương Hồng Thành

10:06 20/05/2026

Tin mới nhất

Xem thêm