Theo dõi Báo Thanh tra trên
Nhật Minh
Thứ sáu, 03/11/2023 - 21:55
(Thanh tra) - Ngày 3/11, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, vừa ra quyết định xử phạt, đình chỉ hoạt động 2 cơ sở vi phạm về khám bệnh, chữa bệnh.
Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh xử phạt, đình chỉ hoạt động 2 cơ sở vi phạm về khám bệnh, chữa bệnh. Ảnh: NM
Qua kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế phát hiện cơ sở săn sóc da mặt Hiền Anh (số 8D đường Trần Bình Trọng, phường 1, quận 5) cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề; quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động hoặc chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.
Với những hành vi trên, Thanh tra Sở Y tế đã ra quyết định xử phạt cơ sở săn sóc da mặt Hiền Anh tổng số tiền 120,5 triệu đồng. Đồng thời, đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh tại cơ sở cho đến khi có đầy đủ hồ sơ pháp lý liên quan; buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp là 5,5 triệu đồng; buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo vi phạm.
Tại Cơ sở Rita Homespa (số 796/21 đường Trường Sa, phường 14, quận 3), Thanh tra Sở Y tế phát hiện có hành vi sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể, xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ; quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động.
Cơ sở Rita Homespa bị xử phạt số tiền 60 triệu đồng và bị đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh cho đến khi có đầy đủ hồ pháp lý liên quan; buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo vi phạm.
Cũng tại Cơ sở Rita Homespa, bà Cao Thị Hoàn bị xử phạt số tiền 30,5 triệu đồng vì khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề; bị buộc nộp lại số lợi có được do thực hiện hành vi vi phạm.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Theo Phó Tổng Thanh tra Thường trực Thanh tra Chính phủ Nguyễn Quốc Đoàn, buổi kiểm tra, khảo sát nhằm đánh giá toàn diện thực trạng, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong công tác chống khai thác IUU tại các địa phương ven biển; từ đó đề xuất giải pháp khả thi, đồng bộ, hướng tới quản lý chặt chẽ và xử lý nghiêm trường hợp vi phạm trong thời gian tới.
H.A
(Thanh tra) - Trong các ngày 15, 16/12, nhiều Cục, đơn vị của Thanh tra Chính phủ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 (Hội nghị tổng kết) để nhìn lại một năm nhiều biến động và xác định các nhiệm vụ trọng tâm trên hành trình năm mới.
Ngọc Anh
Phương Hiếu
Trần Kiên
Thu Huyền
Minh Tân
Đông Hà
Lan Anh
Ngọc Giàu
Mai Lê
Dương Nguyễn
Bảo Anh - Dương Nguyễn (Thực hiện)
H.A
Bảo Anh - Minh Nguyệt
Hương Giang
Thư Ký