Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Thanh tra tỉnh Hưng Yên: Phân công lãnh đạo, tối ưu hóa hiệu quả hoạt động

Trọng Tài

Chủ nhật, 20/07/2025 - 09:58

(Thanh tra) - Để tăng cường hiệu quả công tác và đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo thông suốt, Thanh tra tỉnh Hưng Yên vừa ban hành thông báo về việc phân công nhiệm vụ cụ thể cho đội ngũ lãnh đạo.

Với tinh thần đoàn kết, tập thể Thanh tra tỉnh Hưng Yên đã và đang quyết tâm cao độ trong việc tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ Nhân dân, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh trong kỷ nguyên mới. Ảnh: Trọng Tài

Quyết định này được xây dựng trên cơ sở Quyết định số 03/2025/QĐ-UBND ngày 1/7/2025 của UBND tỉnh Hưng Yên, quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Thanh tra tỉnh.

Theo đó, ông Vũ Thanh Vân, Chánh Thanh tra tỉnh Hưng Yên được giao nhiệm vụ phụ trách chung và điều hành mọi hoạt động của cơ quan. Ông sẽ là người chịu trách nhiệm toàn diện trước Thanh tra Chính phủ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh Hưng Yên về mọi mặt công tác của Thanh tra tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được quy định.

Các lĩnh vực chủ yếu dưới sự phụ trách của Chánh Thanh tra bao gồm: Công tác tổ chức, cán bộ; thi đua khen thưởng; kỷ luật; bảo vệ chính trị nội bộ; duy trì mối liên hệ công tác chặt chẽ với Thanh tra Chính phủ, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các cơ quan, đơn vị…

Đặc biệt, ông Vân giữ vai trò Chủ tịch các Hội đồng của Thanh tra tỉnh; Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự Thanh tra tỉnh. Là người phát ngôn chính thức hoặc ủy quyền người phát ngôn và thông tin với báo chí của Thanh tra tỉnh…

Để đảm bảo sự phân công rõ ràng và chuyên sâu, các Phó Chánh Thanh tra tỉnh cũng được giao những nhiệm vụ cụ thể, góp phần tối ưu hóa hoạt động của từng phòng, ban.

Theo đó, Phó Chánh Thanh tra Đỗ Văn Tuấn hỗ trợ Chánh Thanh tra phụ trách các lĩnh vực thuộc chức năng, nhiệm vụ của Văn phòng và Phòng Thanh tra giải quyết khiếu nại, tố cáo 2 (Phòng 2).

Phó Chánh Thanh tra Đào Thị Huyền được giao phụ trách lĩnh vực thuộc chức năng, nhiệm vụ Phòng Thanh tra giải quyết khiếu nại, tố cáo 1 (Phòng 1).

Chánh Thanh tra tỉnh Hưng Yên Vũ Thanh Vân trao quyết định bổ nhiệm 6 Phó Chánh Thanh tra tỉnh (ngày 11/7). Ảnh: Trọng Tài

Phó Chánh Thanh tra Lê Xuân Khánh phụ trách các lĩnh vực thuộc chức năng, nhiệm vụ của Phòng Thanh tra phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Phòng 3) và Phòng Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo về lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, nội vụ, tư pháp (Phòng 8).

Trong khi đó, Phó Chánh Thanh tra Phạm Công Dịch hỗ trợ Chánh Thanh tra phụ trách các lĩnh vực thuộc chức năng, nhiệm vụ của các Phòng Giám sát, thẩm định, kiểm tra và xử lý sau thanh tra (Phòng 4); Phòng Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo về lĩnh vực nông nghiệp, môi trường (Phòng 6).

Phó Chánh Thanh tra Nguyễn Đức Thắng phụ trách các lĩnh vực thuộc chức năng, nhiệm vụ Phòng Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo về lĩnh vực tài chính, công thương (Phòng 7) và phụ trách điều hành cơ sở 2 (tại Thái Bình cũ).

Phó Chánh Thanh tra Đào Duy Thái phụ trách các lĩnh vực thuộc chức năng, nhiệm vụ Phòng Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo về lĩnh vực xây dựng, khoa học, công nghệ (Phòng 5).

Ngoài ra, tất cả các Phó Chánh Thanh tra tỉnh đều tham gia các hội đồng, ban, tổ công tác và dự các cuộc họp khi Chánh Thanh tra tỉnh phân công. Đồng thời, thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo quy chế làm việc của cơ quan và các nhiệm vụ khác khi Chánh Thanh tra tỉnh phân công.

Về thẩm quyền ký các văn bản do Thanh tra tỉnh phát hành, Chánh Thanh tra tỉnh ký các văn bản trình UBND tỉnh, Đảng ủy UBND tỉnh và cơ quan cấp trên về các lĩnh vực trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo; các kế hoạch thanh tra; kế hoạch công tác năm và giai đoạn; quy chế, quy định, quyết định và các văn bản quan trọng khác của cơ quan.

Chánh Thanh tra tỉnh cũng có thể ký các văn bản thuộc lĩnh vực đã được phân công cho các Phó Chánh Thanh tra tỉnh khi cần thiết và có quyền ủy quyền cho các Phó Chánh Thanh tra tỉnh ký các văn bản thuộc thẩm quyền của Chánh Thanh tra tỉnh…

Với việc phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng và chuyên sâu, Thanh tra tỉnh Hưng Yên đã và đang thể hiện quyết tâm trong việc tối ưu hóa bộ máy lãnh đạo, nâng cao hiệu quả hoạt động, hướng tới một nền hành chính minh bạch, chuyên nghiệp và hiệu quả. Đây không chỉ là bước đi nhằm chuẩn hóa quy trình làm việc nội bộ mà còn là cam kết mạnh mẽ của Thanh tra tỉnh Hưng Yên trong việc duy trì kỷ cương, phục vụ Nhân dân, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh trong kỷ nguyên mới.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Tri ân người đi trước - bồi đắp nền tảng vững bền cho ngành Thanh tra

Tri ân người đi trước - bồi đắp nền tảng vững bền cho ngành Thanh tra

(Thanh tra) - Sáng 4/2/2026, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Cường đã đến thăm, chúc Tết ông Lê Đình Đấu, nguyên Phó Tổng Thanh tra Chính phủ; ông Trần Đức Lượng, nguyên Phó Tổng Thanh tra Chính phủ. Cùng tham gia đoàn có ông Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục X và ông Dương Văn Huế, Phó Chánh Văn phòng Thanh tra Chính phủ.

Trang Anh

14:02 04/02/2026
Thanh tra tỉnh Tây Ninh: Phát hiện sai phạm hơn 121 tỷ đồng qua công tác thanh tra

Thanh tra tỉnh Tây Ninh: Phát hiện sai phạm hơn 121 tỷ đồng qua công tác thanh tra

(Thanh tra) - Sáng 4/2, Thanh tra tỉnh Tây Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác thanh tra năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Hội nghị đánh giá toàn diện kết quả hoạt động của ngành, trong đó nổi bật là việc phát hiện sai phạm về kinh tế hơn 121 tỷ đồng, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Thu Huyền

13:50 04/02/2026

Tin mới nhất

Xem thêm