Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Thành phố Hồ Chí Minh ra quân kiểm tra bếp ăn, căng tin trường học

Thu Huyền

Thứ năm, 03/10/2024 - 18:34

(Thanh tra) - Chiều 3/10, trả lời báo chí, Sở Giáo dục Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, việc kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn, căng tin trường học vào đầu năm học nhằm tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm trong trường học.

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học. Ảnh: TH

Thông qua kiểm tra, đoàn công tác sẽ kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm; hạn chế, ngăn ngừa các sự cố về an toàn thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe học sinh, sinh viên trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Sở Giáo dục Đào tạo, việc phối hợp kiểm tra được thực hiện theo kế hoạch liên tịch giữa Sở Giáo dục Đào tạo và Ban Quản lý An toàn thực phẩm (nay là Sở An toàn thực phẩm) về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2023 đến năm 2025.

Bên cạnh công tác kiểm tra, các đơn vị liên quan cũng sẽ tổ chức những buổi tập huấn, cập nhật thông tin mới về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm để đảm bảo chất lượng bữa ăn trong trường học.

Hoạt động định kỳ hàng năm này của Sở Giáo dục Đào tạo và Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh sẽ giúp đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở bếp ăn tập thể, căng tin, dịch vụ ăn uống trong trường học. từ đó tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm.

Đoàn Bộ Y tế đến kiểm tra an toàn thực phẩm tại Trường Tiểu học - THCS - THPT Vinschool. Ảnh: TH

Trước đó, vào sáng cùng ngày (3/10), Đoàn kiểm tra của Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế do TS Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm làm trưởng đoàn đã tới kiểm tra công tác chấp hành, tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại đó, TS Nguyễn Hùng Long cho biết, để xây dựng được một bếp ăn trường học cần sự phối hợp giữa nhiều chuyên ngành với nhau để quản lý, đặc biệt là khi xảy ra sự cố có thể truy xuất nguồn gốc. Việc truy xuất nguồn gốc rất quan trọng đặc biệt khi xảy ra trường hợp ngộ độc.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xem thêm