Theo dõi Báo Thanh tra trên
Kim Thanh
Thứ tư, 20/10/2021 - 22:38
(Thanh tra) - Văn phòng Chính phủ ban hành văn bản số 7581/VPCP-KGVX gửi các Bộ: Y tế, Công an, Thông tin và Truyền thông, Ngoại giao, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Lao động - Thương binh và Xã hội truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo về công tác xuất nhập cảnh trong tình hình mới.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Cụ thể, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương rà soát, bổ sung, sửa đổi hoặc ban hành mới hướng dẫn về xét nghiệm, cách ly, theo dõi y tế... để tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt Nam về nước; doanh nhân, chuyên gia, lao động kỹ thuật cao... người nước ngoài nhập cảnh thuận lợi, an toàn.
Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế khẩn trương thống nhất, có các giải pháp hướng dẫn cụ thể để tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt Nam, người nước ngoài đã được tiêm vaccine ở trong nước khi đi ra nước ngoài.
Bộ Ngoại giao chủ trì phối hợp với các Bộ: Công an, Y tế, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Lao động - Thương binh và Xã hội và các Bộ ngành liên quan khẩn trương thống nhất phương án về thị thực, kiểm soát dịch tễ đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam phù hợp với yêu cầu, tình hình mới.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Đó là nội dung được Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng các cơ quan chức năng và UBND phường Cam Linh tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền, phổ biến pháp luật về chống khai thác IUU cho ngư dân về phòng, chống khai thác, chiều ngày 18/3.
Nam Dũng
(Thanh tra) - Hồ sơ chính sách Luật Thỏa thuận quốc tế (sửa đổi) đang được hoàn thiện theo hướng mở rộng có kiểm soát đối tượng áp dụng. Trong đó, đáng chú ý là đề xuất giữ cấp ký kết tới UBND xã biên giới trong một số lĩnh vực nhất định.
Minh Nguyệt
Thanh Lương
Minh Nguyệt
Trang Nguyệt
Trang Nguyệt
Thiên Tâm
Trần Quý
Thu Huyền
Đăng Tân
Thanh Lương
Thanh Hoa
Văn Thanh
Văn Thanh
Nam Dũng
Minh Nguyệt
Hoàng Hưng