Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Trường Đại học Điện lực hỗ trợ thí sinh tham gia Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023

Trọng Tài

Thứ năm, 29/06/2023 - 16:43

(Thanh tra) - Chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2023” là một trong nhiều hoạt động điểm nhấn và ý nghĩa của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023 của Đoàn Thanh niên Trường Đại học Điện lực.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2023” là một hoạt động thiết thực, tạo môi trường để đoàn viên thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện. Ảnh: ĐHĐL

Kỳ thi THPT Quốc gia có tính chất vô cùng quan trọng không chỉ đối với các em học sinh mà còn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2023” là một hoạt động thiết thực, tạo môi trường để đoàn viên thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, nhằm giúp đỡ, hỗ trợ, tạo động lực cho các thí sinh trước, trong và sau các ngày thi.

Các hoạt động tình nguyện của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Điện lực đã giúp các thí sinh tự tin bước vào phòng thi. Ảnh: ĐHĐL

Đồng thời, đây cũng là dịp để đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần tình nguyện, rèn kỹ năng làm việc nhóm và thể hiện ý thức trách nhiệm đối với xã hội.

Trong 2 ngày (28 - 29/6), tuổi trẻ Trường Đại học Điện lực đã có mặt tại điểm thi THPT Cầu Giấy để phối hợp hỗ trợ điều tiết giao thông, tặng nước, đồ ăn do chính tay các bạn chuẩn bị với mong muốn các thí sinh sẽ hoàn thành tốt phần thi của mình.

Tại các ngày thi, các tình nguyện viên đã có mặt từ sáng sớm để phân luồng giao thông, tổ chức công tác chuẩn bị và phát nước miễn phí cho các thí sinh.

Đây là dịp để đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần tình nguyện, rèn kỹ năng làm việc nhóm và thể hiện ý thức trách nhiệm đối với xã hội. Ảnh: ĐHĐL

Không chỉ động viên, cổ vũ tinh thần, “những hàng rào áo xanh” còn ghi dấu tin yêu trong hàng nghìn trái tim phụ huynh, thí sinh bởi công tác đảm bảo an toàn cho thí sinh ra tận bên ngoài cổng trường.

Các hoạt động tình nguyện của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Điện lực đã giúp các thí sinh tự tin bước vào phòng thi; góp phần đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, hiệu quả, thành công.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Một số Nghị định về giáo dục tiếp tục có hiệu lực từ ngày 1/1/2026

Một số Nghị định về giáo dục tiếp tục có hiệu lực từ ngày 1/1/2026

(Thanh tra) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 30/2026/NQ-CP ngày 16/6/2026 về việc tiếp tục hiệu lực của một số Nghị định quy định chi tiết và biện pháp cụ thể để tổ chức, hướng dẫn thi hành các luật đã được sửa đổi, bổ sung, thay thế thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ ngày 1/1/2026.

Thư Ký

19:40 17/06/2026
Mỏ Vàng: Khi người dân trở thành chủ thể trong cuộc chiến chống ma túy

Mỏ Vàng: Khi người dân trở thành chủ thể trong cuộc chiến chống ma túy

(Thanh tra) - Ở nhiều địa phương, công tác phòng, chống ma túy thường được nhìn nhận là nhiệm vụ của lực lượng công an và chính quyền cơ sở. Tuy nhiên, thực tế tại xã vùng cao Mỏ Vàng (tỉnh Lào Cai) cho thấy một hướng tiếp cận khác đang phát huy hiệu quả: đưa người dân từ vị trí đối tượng được tuyên truyền, quản lý trở thành chủ thể trực tiếp tham gia giữ gìn địa bàn. Sự chuyển biến trong nhận thức cộng đồng đang tạo nền tảng quan trọng cho mục tiêu xây dựng xã không ma túy.

Bùi Bình - Thu Nhài

08:24 17/06/2026

Tin mới nhất

Xem thêm