Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

An Giang: Tạo điều kiện học tập cho con của cán bộ, công chức, viên chức sau sắp xếp

Nhật Minh

Thứ ba, 15/07/2025 - 17:15

(Thanh tra) - Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang khẳng định, tinh thần là sẵn sàng tiếp nhận, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh là con em của cán bộ, công chức, viên chức từ tỉnh An Giang (trước sáp nhập) để phụ huynh yên tâm công tác.

Đại diện Trường Tiểu học Hồng Bàng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Bích Tuyền/AGO

Ngày 15/7, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang tổ chức hội nghị xem xét, giải quyết nhu cầu học tập cho con của cán bộ, công chức, viên chức tỉnh An Giang (trước sáp nhập) có nhu cầu học tập tại các trường đóng trên địa bàn tỉnh năm học 2025 - 2026.

Theo thống kê sơ bộ của Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang, đến hết ngày 14/7, có 14 cơ quan, sở, ban, ngành đóng trên địa bàn phường Rạch Giá gửi bảng tổng hợp danh sách học sinh là con của cán bộ, công chức, viên chức tỉnh An Giang (trước sáp nhập) có nhu cầu chuyển trường về phường Rạch Giá học tập.

Cụ thể, số học sinh đăng ký vào học tại 12 trường từ mầm non đến phổ thông là 53 học sinh, gồm 1 trẻ mầm non, 30 học sinh bậc tiểu học, 21 học sinh trung học cơ sở và 1 học sinh trung học phổ thông.

Tại hội nghị, ông Trần Quang Bảo, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang cho biết, tinh thần của Sở Giáo dục và Đào tạo là sẵn sàng tiếp nhận, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tất cả học sinh là con em của cán bộ, công chức, viên chức từ tỉnh An Giang (trước sáp nhập) để cán bộ, công chức, viên chức yên tâm công tác.

Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tính toán phương thức, cách làm phù hợp để vừa giải quyết tốt nhu cầu học tập của học sinh vừa đảm bảo phù hợp, hài hòa, công bằng. Đồng thời, thông báo rộng rãi để phụ huynh có nhu cầu tiếp tục đăng ký chuyển trường cho học sinh chậm nhất ngày 22/7.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang đề nghị các trường có khả năng tiếp nhận học sinh, đăng ký vào ngày 26/7 để Sở Giáo dục và Đào tạo tổng hợp và điều tiết.

“Trong quá trình thực hiện, nếu phát sinh khó khăn, vướng mắc, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phối hợp hai phường giải quyết sao cho thấu tình, đạt lý với mục tiêu đảm bảo tất cả học sinh đều được đến trường”, ông Trần Quang Bảo nhấn mạnh.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Khi khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực phát triển tại Trường Liên cấp Alpha Hải Phòng

Khi khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực phát triển tại Trường Liên cấp Alpha Hải Phòng

(Thanh tra) - Việc Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục, trong đó có nội dung sửa đổi, bổ sung Điều 19 liên quan đến hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, được đánh giá là bước đi quan trọng, tạo hành lang pháp lý mới cho giáo dục phổ thông trong bối cảnh chuyển đổi số và hội nhập sâu rộng.

Thùy Dương

14:03 17/12/2025
PVcomBank và Học viện Chính sách và Phát triển ký thỏa thuận hợp tác toàn diện, hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

PVcomBank và Học viện Chính sách và Phát triển ký thỏa thuận hợp tác toàn diện, hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

(Thanh tra) - Vừa qua, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) và Học viện Chính sách và Phát triển (APD) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác, đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ giữa hai đơn vị, mở ra nhiều cơ hội đào tạo, nghiên cứu, chuyển đổi số và hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Đây cũng là hoạt động nằm trong định hướng của PVcomBank tăng cường hợp tác với ngành giáo dục và y tế nhằm mang lại nhiều giá trị bền vững cho cộng đồng.

Mai Lê

08:33 17/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm