Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Không gian ẩm thực Ngũ hành lớn nhất Đà Nẵng mở màn cho DIFF 2017

Chủ nhật, 30/04/2017 - 16:59

(Thanh tra) - Khởi đầu chuỗi hoạt động đồng hành Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2017, chiều 29/4/2017, Không gian ẩm thực Ngũ hành đã chính thức khai trương tại địa chỉ số 1 Phan Đăng Lưu, Đà Nẵng (bên cạnh Nhà Văn Hóa Thiếu Nhi và đối diện Cung thể thao Tuyên Sơn). Không gian ẩm thực Ngũ hành sẽ tạo nên dấu ấn ẩm thức đặc sắc cho DIFF và trở thành điểm nhấn mới cho du lịch Đà Nẵng.

Không gian ẩm thực Ngũ hành được tổ chức và quản lý bởi Vua đầu bếp lừng danh Phạm Tuấn Hải với hàng trăm món ăn đặc trưng cho văn hóa ẩm thực nhiều quốc gia cùng chuỗi chương trình giải trí đặc sắc. Đây là sự kiện mở màn cho chuỗi sự kiện đồng hành trong khuôn khổ Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2017, mở cửa miễn phí cho đến hết 30/9/2017.

Lần đầu tiên thành phố Đà Nẵng có một không gian ẩm thực quy mô và chất lượng, quy tụ các đầu bếp giỏi từ các nhà hàng, khách sạn hàng đầu Việt Nam. Lấy cảm hứng từ chủ đề “Tỏa sáng Ngũ hành sơn”, 6.000m2 của Không gian ẩm thực Ngũ hành được thiết kế thành 5 khu riêng biệt theo chủ đề: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ với lối trang trí, sắp đặt đặc trưng và khả năng phục vụ cùng lúc tới 4.000 khách. Những món ăn Việt sẽ lần đầu tiên được giới thiệu tới hàng triệu bạn bè quốc tế trong Lễ hội pháo hoa lớn nhất Đông Nam Á kéo dài suốt mùa hè 2017.

Không chỉ thưởng thức nghệ thuật ẩm thực đa dạng từ các đầu bếp trứ danh, du khách còn được hòa mình vào chuỗi hoạt động song hành đặc sắc như: Lễ hội món ăn đường phố độc đáo của các nước, các cuộc tranh tài sôi động như thi uống bia, thi ăn bánh mì pagini bằng đũa, thi nấu ăn bằng cách sáng tạo ra set menu ngũ hành với một số nguyên liệu chính đã được quy định sẵn, thi nấu ăn theo đội…và chứng kiến màn xác lập những kỷ lục ẩm thực đầu tiên tại Việt Nam. Sự cộng hưởng của âm nhạc và chương trình biểu diễn văn nghệ sôi động hứa hẹn mang đến cho thực khách một mùa hè rực rỡ sắc màu.

Phát biểu tại Lễ khai trương, Vua đầu bếp Phạm Tuấn Hải cho biết: “Ngay từ đầu chúng tôi đã chọn ra 20 nhà hàng với các món ăn đặc sản 3 miền Bắc – Trung – Nam. Tiêu chí của chúng tôi là các món ăn không được giống nhau để khách hàng có nhiều sự lựa chọn và được thưởng thức nhiều lần khi tới đây. Tại đây cũng có rất nhiều món ăn nổi tiếng cũng như thương hiệu ẩm thực được nhiều người yêu thích như bánh tráng, bánh xèo, mỳ Quảng. Mỳ Quảng thì có mỳ Quảng bếp Trang chẳng hạn, hay mỳ Quảng Ếch. Rồi nhiều món ăn ngon, độc đáo khác chúng tôi cũng muốn đưa vào đây như xôi nướng, các món nướng, các món ăn nổi tiếng của vùng cao, các món steak, và cả các món bánh ngon như món bánh mì Panini kiểu Ý… Tất cả để phục vụ du khách, để làm sao du khách có nhiều sự lựa chọn từ các món ẩm thực đặc sắc của Việt Nam và trên thế giới”.

Nói về tiêu chí lựa chọn các nhà hàng, vua đầu bếp cho biết, tiêu chí được ưu tiên hàng đầu là sáng tạo. Mỗi nhà hàng ngoài các món ăn đặc sản phải có một món ăn sáng tạo, và tại không gian ẩm thực Ngũ hành sẽ có khoảng 1.000 món ăn trong suốt quá trình lễ hội. Các đầu bếp tại đây đều là những đầu bếp có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, họ sẽ giới thiệu và phục vụ khách hàng những món ăn xuất sắc nhất.

Chị Angela Giudici, du khách người Ý chia sẻ: “Tôi cảm thấy may mắn vì đã cùng gia đình tới Đà Nẵng, Việt Nam đúng dịp lễ hội pháo hoa. Chúng tôi đã khám phá rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn quanh khu vực như Đà Nẵng, Hội An. Đó thực sự là những điểm đến đẹp và nổi tiếng. Ở đây có rất nhiều món ăn ngon, phong phú, đa dạng, nhiều hoạt động hấp dẫn, không chỉ tôi mà các con tôi cũng rất thích thú khi tới thưởng thức các món ăn tại đây”.

Sau những màn biểu diễn cuốn hút của các nghệ sĩ châu Âu và tiết mục múa lân đầy sôi động, hàng nghìn du khách đã hào hứng trải nghiệm Không gian ẩm thực có một không hai trong âm nhạc và các tiết mục xiếc, ảo thuật,… đặc sắc.

Kéo dài suốt dịp DIFF 2017, Không gian ẩm thực Ngũ hành sẽ mở cửa cả ngày để du khách có thể thỏa sức trải nghiệm, vui chơi 5 trò chơi ngoài trời miễn phí và thưởng thức nghệ thuật pháo hoa đỉnh cao của DIFF. Đây cũng là cơ hội để quảng bá sự phong phú của ẩm thực Việt ra thế giới, lưu giữ những ấn tượng tốt đẹp về ẩm thực Việt, về thành phố Đà Nẵng trong mắt du khách và bạn bè quốc tế.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Khuyến khích doanh nghiệp và xã hội cùng làm công nghiệp văn hóa

Khuyến khích doanh nghiệp và xã hội cùng làm công nghiệp văn hóa

(Thanh tra) - Ngành công nghiệp văn hóa (CNVH) có vai trò rất quan trọng, đặc biệt trong xã hội hiện nay. Song song với sự phát triển về đời sống vật chất thì nhu cầu về tinh thần của con người được đề cao hơn. Vì nhu cầu về đời sống tinh thần là vô hạn nên mở ra dư địa lớn để làm CNVH. Chỉ thị 30/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phát triển các ngành CNVH Việt Nam, là một bước tiến lớn để nâng cao nhận thức về ngành CNVH, khuyến khích các doanh nghiệp và xã hội cùng làm CNVH.

Thái Hải

21:03 21/11/2024
Quảng Ninh: Hơn 300 doanh nghiệp chung tay kích cầu du lịch

Quảng Ninh: Hơn 300 doanh nghiệp chung tay kích cầu du lịch

(Thanh tra) - Ngày 20/11, tại TP Hạ Long, Sở Du lịch Quảng Ninh phối hợp với Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh và Tập đoàn Sun Group tổ chức chương trình Lễ công bố hợp tác kích cầu du lịch “Quảng Ninh - Điểm đến bốn mùa” nhằm gia tăng sức cạnh tranh và tăng cường thu hút du khách dịp cuối năm 2024 cũng như tăng sức bật cho ngành Du lịch năm 2025 và các năm tiếp theo.

Trọng Tài

14:03 20/11/2024

Tin mới nhất

Xem thêm