Theo dõi Báo Thanh tra trên
Chính Bình
Thứ năm, 05/12/2024 - 14:08
(Thanh tra) - Ngày 5/12, Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND tỉnh Vĩnh Phúc tiếp xúc cử tri huyện Bình Xuyên sau Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV và trước Kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa XVII. Ông Dương Văn An Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn.
Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Bình Xuyên. Ảnh: Khánh Linh
Tại hội nghị, cử tri huyện Bình Xuyên được thông tin tóm tắt về kết quả Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV; tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 và dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa XVII; kết quả tiếp thu, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri.
Bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước thành công của Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV và kết quả phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh năm 2024, cử tri huyện Bình Xuyên đề nghị đại biểu Quốc hội thông tin sâu hơn về công tác ngoại giao của Việt Nam, nhất là những thuận lợi, khó khăn của đất nước trong công tác thu hút đầu tư nước ngoài thời gian tới.
Đề nghị Chính phủ, Quốc hội và tỉnh nghiên cứu, xem xét, có chính sách hỗ trợ cho người cao tuổi, người nghèo không còn khả năng lao động và không có khả năng thoát nghèo trong giai đoạn 2026 - 2030.
Tăng cường đầu tư, nâng cấp hạ tầng giao thông cho các địa phương, nhất là tuyến Quốc lộ 2 chạy qua tỉnh Vĩnh Phúc; quan tâm, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện các dự án đầu tư công; có chính sách hỗ trợ đội ngũ giáo viên sau 40 tuổi đi đào tạo thạc sĩ, nâng cao trình độ chuyên môn; chính sách cho các cựu chiến binh; đầu tư cơ sở hạ tầng cho xã an toàn khu; đầu tư thêm các trạm biến áp phục vụ sản xuất, đời sống của người dân.
Phát biểu tiếp thu, trả lời làm rõ một số ý kiến, kiến nghị của cử tri, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Dương Văn An nhấn mạnh, những năm qua, tỉnh luôn quan tâm đến đầu tư, phát triển hạ tầng giao thông, hạ tầng đô thị và có nhiều cơ chế, chính sách dành cho lĩnh vực an sinh xã hội, với quan điểm luôn đặt người dân vào trung tâm của sự phát triển. Mọi chủ trương, chính sách được ban hành đều hướng đến người dân, lợi ích cộng đồng, sự phát triển của tỉnh và đất nước.
Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An cho biết, tỉnh Vĩnh Phúc đã có nhiều cơ chế, chính sách dành cho từng đối tượng cụ thể. Mới đây, HĐND tỉnh đã thông qua chủ trương miễn học phí cho học sinh trên địa bàn.
Trước đó, có chính sách đặc thù xây dựng đội ngũ tri thức, thu hút, trọng dụng người tài tỉnh Vĩnh Phúc, giai đoạn 2021 - 2025; chính sách dành cho các đối tượng chính sách, người có công...
Đối với việc đầu tư nâng cấp hệ thống giao thông, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, tỉnh Vĩnh Phúc luôn quan tâm đến công tác này, bởi giao thông luôn phải đi trước một bước để thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển và thu hút đầu tư. Tuy nhiên, do còn nhiều vướng mắc trong triển khai thực hiện Luật Ngân sách Nhà nước, Luật Đầu tư nên việc mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 2 chưa được thực hiện.
Tỉnh sẽ kiến nghị Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải sớm quan tâm, ưu tiên đầu tư mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 2, Quốc lộ 2B, Quốc lộ 2C... bảo đảm việc lưu thông hàng hóa và phục vụ việc đi lại của người dân; đồng thời chỉ đạo các ngành chức năng quan tâm, ưu tiên nguồn lực đầu tư xây dựng, phát triển huyện Bình Xuyên ngày càng giàu đẹp, hiện đại hơn.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, chiều 17/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long đã thăm, tặng quà các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, các hộ có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.
Hải Hà
(Thanh tra) - Ông Nguyễn Tiến Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Cà Mau vừa được Bộ Chính trị điều động, chỉ định giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ Kiên Giang, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Tuấn Nhật
Nhật Minh
Giang Sơn
Lê Hữu Chính
Nam Dũng
Hải Hà
Bùi Bình
Tuấn Nhật
Nhật Minh
Mai Lê
Giang Sơn
Minh Tân
Trọng Tài
Văn Thanh
Văn Thanh
Kim Thành