Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Thanh tra ngay vụ “chạy” công chức 100 triệu đồng

Thứ hai, 17/12/2012 - 16:35

Tại lễ công bố chỉ số cải cách hành chính do Bộ Nội vụ tổ chức sáng nay 17-12 ở Hà Nội, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải thanh tra, kiểm tra ngay hiện tượng “chạy” công chức 100 triệu đồng.

Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy Hà Nội Trần Trọng Dực: “20-30% cán bộ hưởng lương không đáp ứng được nhiệm vụ” - Ảnh: Xuân Long

Tại buổi lễ được tổ chức tại Hà Nội Phó Thủ tướng cho rằng: “Khi chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã nêu vấn đề tiêu cực (“chạy” vào công chức không dưới 100 triệu đồng - PV) ở trưởng phòng nội vụ các quận, huyện thì chúng ta phải thanh tra, kiểm tra, chứ không phải là nói mà không làm, để chấn chỉnh một hiện tượng mà công luận đang hết sức quan tâm. Không thể chấp nhận tình trạng đó trong bộ máy chúng ta. Chúng ta chưa thể kết luận ngay, nhưng phải chấn chỉnh, phải khắc phục những hiện tượng tiêu cực đó”.

Về việc công bố chỉ số cải cách hành chính, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, đây là một sự kiện quan trọng, và chỉ số cải cách hành chính sẽ làm cơ sở để lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương có cái nhìn khách quan hơn về thực trạng công tác cải cách hành chính của bộ, ngành, địa phương mình, từ đó có giải pháp khắc phục kịp thời và thúc đẩy cải cách hành chính ở phạm vi quốc gia.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình cho biết, để khắc phục những tồn tại trong công tác theo dõi, đánh giá cải cách hành chính giai đoạn vừa qua, trong chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2020 của Chính phủ đã đề ra một trong những giải pháp quan trọng là xây dựng chỉ số cải cách hành chính (PAR Index) để áp dụng trong theo dõi, đánh giá kết quả triển khai hằng năm tại các bộ, ngành, địa phương.

Theo TTO

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng: Công nghệ vũ trụ là lĩnh vực chiến lược cần ưu tiên đầu tư, từng bước làm chủ

Thủ tướng: Công nghệ vũ trụ là lĩnh vực chiến lược cần ưu tiên đầu tư, từng bước làm chủ

(Thanh tra) - Nêu rõ công nghệ vũ trụ là lĩnh vực chiến lược cần ưu tiên đầu tư, phát triển và từng bước làm chủ, Thủ tướng cho biết, Việt Nam đặt mục tiêu phấn đấu đến 2030, trở thành quốc gia có trình độ phát triển về khoa học và công nghệ vũ trụ ở mức trung bình khá trong khu vực Đông Nam Á.

Hương Giang

15:38 13/03/2026
Tổng Bí thư: Xử lý trách nhiệm những trường hợp chậm trễ thực hiện Nghị quyết 57

Tổng Bí thư: Xử lý trách nhiệm những trường hợp chậm trễ thực hiện Nghị quyết 57

(Thanh tra) - Tổng Bí thư yêu cầu kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết 57 về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số phải được đưa vào tiêu chí đánh giá, thi đua, khen thưởng, đồng thời gắn với cơ chế xử lý trách nhiệm với những trường hợp chậm trễ, đùn đẩy, né tránh.

Hương Giang

21:37 12/03/2026

Tin mới nhất

Xem thêm