Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Nam Định: Cử tri kiến nghị xem xét giải quyết chế độ, chính sách đối với công chức cấp xã sau sắp xếp

Trung Hà

Thứ bảy, 19/04/2025 - 17:25

(Thanh tra) - Ngày 19/4, tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Nam Định đã có buổi tiếp xúc cử tri thành phố Nam Định.

Các Đại biểu Quốc hội tại buổi tiếp xúc cử tri thành phố Nam Định. Ảnh: BNĐ

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông tin đến cử tri dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV; trả lời của các bộ, ngành Trung ương đối với các kiến nghị của cử tri tỉnh Nam Định gửi đến trước và sau Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh thời gian qua. Theo đó, Kỳ họp thứ 9 sẽ được tổ chức theo 2 đợt, đợt 1 từ ngày 5 đến 28/5; đợt 2 từ ngày 11 đến 28/6. Tại kỳ họp, Quốc hội dự kiến xem xét, thông qua 30 luật, 7 nghị quyết; cho ý kiến 6 dự án luật; đồng thời xem xét, quyết định nhiều vấn đề quan trọng khác phục vụ công tác sắp xếp, tổ chức bộ máy, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Cử tri thành phố Nam Định đánh giá cao hoạt động của Quốc hội, Đoàn ĐBQH tỉnh trong thời gian qua; đồng tình với các chương trình, nội dung Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV và kiến nghị với Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương một số nội dung.

Cùng với đó, cử tri và Nhân dân thành phố Nam Định đồng tình và ủng hộ cao chủ trương của Đảng và Nhà nước về sắp xếp đơn vị hành chính, việc tổ chức chính quyền địa phương hai cấp, sáp nhập cấp tỉnh, không tổ chức cấp huyện, tiếp tục sáp nhập cấp xã. Đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết chế độ, chính sách đối với công chức cấp xã sau sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.

Phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Nam Định Nguyễn Hải Dũng đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri và làm rõ thêm một số vấn đề cử tri quan tâm. Đoàn ĐBQH sẽ tổng hợp, phản ánh trung thực, đầy đủ và kịp thời nhanh nhất các ý kiến, kiến nghị của cử tri đến Quốc hội, Chính phủ và cơ quan chức năng của Trung ương, của tỉnh xem xét, giải quyết.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Tết ấm với nhiều hộ dân Đồng Tháp

Tết ấm với nhiều hộ dân Đồng Tháp

(Thanh tra) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà, chăm lo Tết cho người lao động, người có công và các đối tượng yếu thế đã được lãnh đạo Trung ương, địa phương và các tổ chức chính trị – xã hội triển khai đồng loạt trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, góp phần mang đến một mùa xuân ấm áp, nghĩa tình cho Nhân dân.

Đan Anh

17:04 06/02/2026

Tin mới nhất

Xem thêm