Theo dõi Báo Thanh tra trên
PV
Thứ sáu, 07/03/2025 - 13:13
(Thanh tra) - Sáng nay 7/3, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Năm, năm 2025.
Lãnh đạo Trung ương và thành phố Hà Nội thực hiện nghi thức phát động cuộc thi. Ảnh: HNM
Lễ phát động được tổ chức trực tiếp từ điểm cầu trụ sở Thành ủy Hà Nội và trực tuyến đến các quận, huyện, thị ủy của thành phố Hà Nội.
Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Năm, năm 2025, trên địa bàn thành phố Hà Nội là sự tiếp nối những thành công từ các cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng được tổ chức tại Đảng bộ thành phố Hà Nội từ năm 2021 đến nay; thiết thực hưởng ứng Cuộc thi lần thứ Năm, năm 2025 do Ban Chỉ đạo 35 Trung ương, Học viện Chính trị Quốc Gia Hồ Chí Minh chủ trì tổ chức.
Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Nguyễn Doãn Toản nhấn mạnh, đây là nhiệm vụ được Thành ủy Hà Nội xác định có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tích cực vào thành công chung của Cuộc thi do Trung ương phát động, tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị; đồng thời là hành động thiết thực nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, đảng viên, Nhân dân Thủ đô trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, đảm bảo sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng.
Đồng thời, tiếp tục phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng cho các lực lượng để tạo thành mạng lưới rộng khắp và có tính chiến đấu cao, nâng cao chất lượng các tác phẩm chính luận trên hệ thống báo chí và mạng xã hội, hình thành nguồn tài liệu quý để phục vụ trực tiếp công tác tuyên truyền của các địa phương, cơ quan, đơn vị trong tình hình mới.
Theo đó, cấp thành phố hoàn thành việc tiếp nhận, chấm vòng Sơ khảo trước ngày 20/6/2025; Vòng Chung khảo xong trước ngày 10/7/2025.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trong 2 ngày 4-5/12, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Đồng Tháp lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030 đã được tổ chức và thành công tốt đẹp.
Thúy Nhài
(Thanh tra) - Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong nhấn mạnh dự thảo luật trình Quốc hội tiếp tục quy định “không cho phép ủy quyền tiếp công dân cho cấp phó”, nhằm nâng cao trách nhiệm trực tiếp của người đứng đầu, đảm bảo thực hiện đúng chỉ thị, kết luận của Bộ Chính trị.
Hương Giang
Trí Vũ
Hương Giang
Bùi Bình
Hương Giang
Thúy Nhài
Hương Giang
Trần Kiên
Đan Quế
Trí Vũ
Hoàng Hưng
Hương Giang
Nam Dũng
Nam Dũng
Nguyệt Huy
B.S
Bùi Bình