Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ sáu, 07/01/2011 - 23:24
(Thanh tra)- Năm 2010, các cấp, ngành của tỉnh Đắk Lắk đã tiếp 3.050 lượt công dân; tiếp nhận 5.448 đơn khiếu nại, tố cáo (KN,TC), kiến nghị, phản ánh với 4.772 vụ việc.
Đến hết năm 2010, toàn tỉnh đã giải quyết được 1.141/1.401 vụ việc KN,TC; đang giải quyết 228 vụ việc khác. Thông qua giải quyết đơn KN,TC của công dân đã thu hồi về cho Nhà nước 562 triệu đồng và 828 m2 đất các loại; khôi phục quyền và lợi ích hợp pháp cho công dân trên 9,2 tỷ đồng và 159.906 m2 đất các loại. Ngoài ra, với những vụ việc KN,TC phức tạp, đông người, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung giải quyết ngay từ cơ sở nên hạn chế phát sinh “điểm nóng”. Tổ công tác của tỉnh đã chủ động phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát và tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, giải quyết những vụ việc nổi cộm. Qua đó, 23/27 vụ KN,TC tồn đọng, kéo dài, phức tạp trên địa bàn tỉnh đã được giải quyết.
Ngọc Vy
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Theo Trưởng Ban Nội chính Trung ương, phòng, chống lãng phí không chỉ với tiền, tài sản mà còn chú trọng phòng, chống lãng phí thời gian, cơ hội phát triển. Ông đề nghị Ban Chỉ đạo cấp tỉnh chọn một số vụ án, vụ việc lãng phí điển hình để tập trung chỉ đạo xử lý, tạo sức răn đe, phòng ngừa.
Hương Giang
(Thanh tra) - Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XIX diễn ra trong bối cảnh tỉnh đạt mức tăng trưởng GRDP 6 tháng đầu năm cao nhất trong 14 năm qua. Kỳ họp sẽ xem xét 25 báo cáo, thông qua 23 nghị quyết quan trọng, tạo nền tảng hoàn thành mục tiêu tăng trưởng năm 2026 từ 10,5-11,5%.
Văn Thanh
Hương Giang
Hương Giang
Minh Nghĩa
Trần Quý
Kỳ Phương
Thanh Lương
Hương Trà
Bùi Bình
Bùi Bình
Thanh Lương
Thanh Nhung