Theo dõi Báo Thanh tra trên
Hương Giang
Thứ sáu, 10/01/2025 - 19:36
(Thanh tra) - Bộ Chính trị đã quyết định kỷ luật cảnh cáo Bí thư tỉnh Vĩnh Phúc Dương Văn An do có vi phạm gây hậu quả nghiêm trọng trong thời gian giữ chức Bí thư tỉnh Bình Thuận.
Ngày 10/1, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã xem xét, thi hành kỷ luật đảng viên có vi phạm, khuyết điểm. Sau khi xem xét đề nghị của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Bộ Chính trị nhận thấy ông Dương Văn An, trong thời gian giữ chức vụ Bí thư Tỉnh uỷ Bình Thuận (từ tháng 10/2020 - tháng 3/2024) đã vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, trong phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương.

Bộ Chính trị kỷ luật cảnh cáo Bí thư tỉnh Vĩnh Phúc Dương Văn An. Ảnh: P.Thắng
Những vi phạm của ông Dương Văn An đã gây hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại lớn ngân sách nhà nước, dư luận xấu, làm giảm uy tín của tổ chức đảng và chính quyền địa phương.
Với ông Lê Ô Pích, theo Bộ Chính trị, trong thời gian giữ chức vụ Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Uỷ viên Ban Cán sự Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, trong phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương; gây hậu quả rất nghiêm trọng, dư luận bức xúc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và chính quyền địa phương.
Ông Lý Vinh Quang, trong thời gian giữ chức vụ Tỉnh uỷ viên, Uỷ viên Ban Cán sự Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, trong phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương; gây hậu quả rất nghiêm trọng, dư luận bức xúc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và chính quyền địa phương.
Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm của các đảng viên nêu trên, theo quy định của Đảng về kỷ luật đảng viên vi phạm, Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo ông Dương Văn An.
Ban Bí thư quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với các nhân sự: Lê Ô Pích, Lý Vinh Quang.
Bộ Chính tri, Ban Bí thư đề nghị các cơ quan chức năng thi hành kỷ luật hành chính kịp thời, đồng bộ với kỷ luật đảng.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Chiều 19/12, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Cao Bằng có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu cấp tỉnh đến 56 điểm cầu các xã, phường trên địa bàn tỉnh.
Trung Hà
(Thanh tra) - 2 sĩ quan cấp cao Bộ Quốc phòng được thăng quân hàm Thượng tướng, là ông Đỗ Xuân Tụng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và ông Đỗ Văn Bảnh, Chính ủy Học viện Quốc phòng.
Hương Giang
Trung Hà
Ngọc Trâm
Trung Hà
Thanh Lương
Đan Quế
Ngọc Trâm
Phương Hiếu
Hương Trà
Dương Nguyễn
Văn Thanh
Văn Thanh
Thái Nam
Nhóm PV Bản tin Thanh tra