Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thanh Thanh
Thứ bảy, 03/08/2024 - 15:47
(Thanh tra) - “Chúng tôi thất vọng về việc Bộ Thương mại Hoa Kỳ tiếp tục xác định Việt Nam là nền kinh tế phi thị trường”, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng bày tỏ.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng. Ảnh: N.G
Hôm nay (3/8), Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Bộ Thương mại Hoa Kỳ tiếp tục xác định Việt Nam là nền kinh tế phi thị trường.
Theo đó, Người Phát ngôn nói: “Chúng tôi thất vọng về việc Bộ Thương mại Hoa Kỳ tiếp tục xác định Việt Nam là nền kinh tế phi thị trường”.
Mặc dù ghi nhận nhiều chuyển biến tích cực của nền kinh tế Việt Nam trong thời gian qua, quyết định này không phản ánh đầy đủ những nỗ lực và thành tựu to lớn của Việt Nam trong xây dựng và phát triển nền kinh tế thị trường đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận, Người Phát ngôn bày tỏ thất vọng.
Người Phát ngôn khẳng định: Trong thời gian qua, các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam đã tích cực phối hợp với Bộ Thương mại Hoa Kỳ cung cấp nhiều lập luận thuyết phục khẳng định kinh tế Việt Nam đã đáp ứng đầy đủ sáu tiêu chí kinh tế thị trường theo quy định của luật pháp Hoa Kỳ.
Điều này cũng được nhiều hiệp hội, doanh nghiệp, chuyên gia Hoa Kỳ và quốc tế ủng hộ.
Trên tinh thần quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện, Việt Nam đề nghị Hoa Kỳ tiếp tục thực hiện cam kết về việc phối hợp rộng rãi, mạnh mẽ, mang tính xây dựng và tiến tới sớm công nhận quy chế kinh tế thị trường của Việt Nam.
Các cơ quan hữu quan của Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đối tác Hoa Kỳ bảo đảm quan hệ kinh tế, thương mại song phương tiếp tục phát triển ổn định, hài hòa, mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp và người dân hai nước, Người Phát ngôn nhấn mạnh.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tham dự Hội nghị lần thứ 4 về Hợp tác giữa các nước Đông Á vì sự phát triển của Palestine (CEAPAD IV) tại Kuala Lumpur (Malaysia). Hội nghị do Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản đồng chủ trì, với sự tham dự của Bộ trưởng Kế hoạch và Hợp tác quốc tế Palestine với tư cách khách mời của Đồng Chủ tịch. Thủ tướng Nhà nước Palestine cũng gửi thông điệp ghi hình tới Hội nghị.
Trí Anh
(Thanh tra) - Ngày 11/7, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có cuộc gặp với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Pakistan, Thượng nghị sỹ Mohammad Ishaq Dar (Mô-ha-mát I-sa Đa) nhân dịp Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 58 tại Malaysia.
Trí Anh
Thái Hải
Chính Bình
Trí Anh
Trí Anh
Hoàng Long
Kim Thành
Hữu Anh
Thái Minh
Chính Bình
Thu Huyền
Ngô Tân
Cảnh Nhật
Thu Huyền
Đông Hà
Nguyên Khôi
PV