Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Hàng trăm nghị sĩ trẻ đến từ 173 quốc gia sẽ tham dự Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9

Thanh Thanh

Thứ năm, 03/08/2023 - 21:23

(Thanh tra) - Chiều 3/8, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu đã thực hiện nghi thức công bố logo, bộ nhận diện, website Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo Quốc hội đã bấm nút khai trương công bố logo hội nghị. Ảnh: Phạm Thắng

Đây là sự kiện lớn với sự tham gia của hàng trăm nghị sĩ trẻ đến từ 173 quốc gia thành viên của Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU), với chương trình nghị sự phong phú trong 3 ngày diễn ra hội nghị.

Theo Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, hội nghị sẽ diễn ra từ ngày 14-17/9 tại Hà Nội, với chủ đề “Vai trò của giới trẻ trong trong việc thúc đẩy thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững thông qua chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo”.

Theo đó, các phiên thảo luận chuyên đề sẽ tập trung vào 3 nội dung: Chuyển đổi số; khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; thúc đẩy đa dạng văn hóa vì sự phát triển bền vững. Đây đều là những vấn đề thời sự của thế giới được IPU, nghị viện các quốc gia thành viên và các nghị sĩ trẻ quan tâm.

Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường. Ảnh: Phạm Thắng

Tổng Thư ký Quốc hội nêu rõ, một trong những hoạt động quan trọng khởi đầu cho hội nghị lần này là triển khai xây dựng logo, bộ nhận diện và website của hội nghị. Đây là sáng kiến của nước chủ nhà Việt Nam được IPU đánh giá rất cao.

Logo sử dụng cho hội nghị lần này được thiết kế để làm nổi bật 2 yếu tố: Thứ nhất là chữ Y, tức là chữ Youth, đại diện cho thế hệ trẻ; thứ 2 là màu đỏ vàng và ngôi sao 5 cánh, tượng trưng cho Quốc kỳ của Việt Nam.

Website của hội nghị tại địa chỉ Nghisitre.Quochoi.vn được xây dựng với 5 chuyên trang, 8 chuyên mục, thể hiện bằng 2 ngôn ngữ: Tiếng Anh và tiếng Việt, có đường link dẫn trực tiếp tới chuyên trang của Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 tại địa chỉ IPU.org.

Đây là sự kiện đối ngoại đa phương lớn trong năm 2023 do Việt Nam đăng cai tổ chức.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam để lại nhiều dấu ấn tại Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN - Nga

Việt Nam để lại nhiều dấu ấn tại Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN - Nga

(Thanh tra) - Bộ trưởng Lê Hoài Trung khẳng định Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN - Nga đạt nhiều kết quả toàn diện, mở ra định hướng hợp tác mới. Trong đó, Việt Nam đã đóng góp tích cực vào các sáng kiến chiến lược và thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Nga phát triển sâu rộng hơn.

Thanh Lương

14:56 19/06/2026
Đại diện Việt Nam được bầu làm Thẩm phán tại Tòa án Quốc tế về Luật Biển: Khẳng định vị thế, uy tín quốc gia

Đại diện Việt Nam được bầu làm Thẩm phán tại Tòa án Quốc tế về Luật Biển: Khẳng định vị thế, uy tín quốc gia

(Thanh tra) - Rạng sáng ngày 19/6, theo giờ Việt Nam, trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 36 các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) tại Trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Hoa Kỳ, PGS.TS. Nguyễn Thị Lan Anh, Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao, ứng cử viên của Việt Nam, đã trúng cử vị trí Thẩm phán Tòa án Quốc tế về Luật Biển (International Tribunal for the Law of the Sea - ITLOS) nhiệm kỳ thứ 9, giai đoạn 2026–2035.

Dương Hồng Thành

11:14 19/06/2026

Tin mới nhất

Xem thêm