Chánh Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Yên Nguyễn Duy Linh đã ký Quyết định số 02/QĐ-XPHC ngày 27/11, xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực lao động đối với Công ty Cổ phần CONRIC Phú Yên. Người đại diện theo pháp luật là ông Lê Tú, Giám đốc Công ty.

Hành vi vi phạm hành chính là trả lương không đúng thời hạn theo quy định của pháp luật đối với 21 NLĐ. Quy định tại điểm b khoản 2 Điều 17 Nghị định số 12/2022/NĐ-CP ngày 17/1/2022 của Chính phủ, quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Với hình thức xử phạt là 30 triệu đồng và buộc Giám đốc Công ty Cổ phần CONRIC Phú Yên trả đủ tiền lương cộng với khoản lãi của số lương chậm trả cho người lao động theo mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn cao nhất của các ngân hàng thương mại Nhà nước công bố tại điểm xử phạt.

Thời gian thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả 30 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định này.

leftcenterrightdel
Công ty Cổ phần CONRIC Phú Yên, địa chỉ số 220 Trần Hưng Đạo, phường 4, TP Tuy Hòa, bị xử phạt hành chính số tiền 30 triệu đồng. Ảnh: Đình Sang 

Trước đó, Báo Thanh tra đã đăng tải bài viết “Phú Yên: Người lao động tố Công ty Cổ phần CONRIC Phú Yên không trả lương và không đóng bảo hiểm xã hội”, phản ánh Công ty Cổ phần CONRIC Phú Yên chây ì không trả tiền lương, không đóng bảo hiểm xã hội cho NLĐ.

Báo Thanh tra sẽ tiếp tục thông tin.

Đình Sang