Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Tập đoàn TH giảm số lượng thìa nhựa đi kèm sản phẩm TH True Yogurt

PV

Thứ hai, 30/05/2022 - 15:43

(Thanh tra )- Từ 01/06/2022, Tập đoàn TH tiến hành hạn chế khoảng 50% thìa sữa chua dùng một lần cung ứng ra thị trường.

Với hành động điều chỉnh này, Tập đoàn TH mong muốn góp phần tăng cường nhận thức về rác thải nhựa, cân chỉnh hành vi tiêu dùng, tạo thói quen mới cho người tiêu dùng theo hướng bền vững và thân hiện hơn với môi trường.

Thực tế, trong 4 năm qua, từ năm 2018, thìa sữa chua dùng một lần của TH đã được làm hoàn toàn từ nguyên liệu nhựa thân thiện hơn với môi trường – có nguồn gốc chủ yếu từ tinh bột thực vật như ngô, sắn, mía, thay thế hoàn toàn loại thìa từ nguyên liệu nhựa PE. Với giải pháp đó, TH đã là doanh nghiệp sữa tiên phong trên thị trường Việt Nam ứng dụng giải pháp thìa nhựa thân thiện với môi trường từ các nguyên liệu có thể tái tạo. Việc chưa dừng lại ở đó, và từ 1/6/2022 có hành động mạnh mẽ giảm 50% số lượng thìa nhựa dùng một lần, TH tiếp tục đẩy nhanh các đóng góp của mình trong việc giảm nhẹ gánh nặng của vấn nạn rác thải nhựa dùng một lần tại Việt Nam và trên thế giới. Các khách hàng của TH được khuyến khích sử dụng ít đi những sản phẩm nhựa dùng một lần – dù cho đó đã là loại vật dụng từ nhựa thân thiện hơn với môi trường.

Thấu hiểu giá trị tốt đẹp mà thiên nhiên mang lại, đi theo tôn chỉ “Trân quý Mẹ Thiên nhiên”, mong muốn mang đến những điều tốt đẹp và “Hạnh phúc đích thực” cho con người, lấy đi của thiên nhiên ít nhất và trả về thiên nhiên những điều tốt đẹp nhất, hành động tiên phong giảm số lượng thìa nhựa sinh học cung ứng ra thị trường của TH đã góp phần khẳng định vị thế của Tập đoàn trong việc áp dụng các giải pháp sản phẩm gắn với tiêu dùng có lợi cho thiên nhiên, môi trường, vì sự phát triển bền vững của con người và hệ sinh thái.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thanh Hóa: Đội nắng, thắng mưa trên công trường cầu vượt đường sắt Bắc – Nam

Thanh Hóa: Đội nắng, thắng mưa trên công trường cầu vượt đường sắt Bắc – Nam

(Thanh tra) - Giữa những ngày cuối năm 2025, khi gió mùa Đông Bắc tràn về, trên công trường cầu vượt đường sắt Bắc – Nam thuộc tuyến Đại lộ Đông – Tây, tỉnh Thanh Hóa, hàng trăm cán bộ kỹ thuật, công nhân cùng máy móc vẫn vận hành không ngơi nghỉ. Đội nắng, thắng mưa, làm việc “ba ca bốn kíp”, tất cả đang dồn lực cho mục tiêu chung: hoàn thành dự án, thông xe kỹ thuật đúng ngày 19/12/2025, một dấu mốc quan trọng chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Văn Thanh

17:54 15/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm