Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Tập đoàn Sun Group tiếp tục được giao đất ở Sầm Sơn để thực hiện dự án quảng trường biển

Văn Thanh

Thứ sáu, 16/07/2021 - 21:13

(Thanh tra) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định về việc giao đất đợt 2 cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt trời để thực hiện dự án khu đô thị quảng trường biển TP Sầm Sơn tại phường Trung Sơn.

Phối cảnh quảng trường biển Sầm Sơn. Ảnh: VT

UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định giao thêm 49.570,6m2 đất tại phường Trung Sơn cho Sun Group để thực hiện dự án khu đô thị quảng trường biển thành phố Sầm Sơn.

Nhà đầu tư có trách nhiệm đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch chi tiết xây dựng và dự án đầu tư được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt theo quy định.

Trong đó, có 10.665,7m2 là diện tích đất ở liền kề, được giao theo hình thức có thu tiền sử dụng đất. Thời hạn giao đất đến ngày 11/6/2071. Tuy nhiên, người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất sẽ được sử dụng đất ổn định, lâu dài.

Còn 38.904,9m2 là diện tích đất tái định cư, giao thông, vỉa hè, đất cây xanh. Sun Group có trách nhiệm hoàn thành đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật theo dự án đầu tư và quy hoạch chi tiết được duyệt, bàn giao lại diện tích đất trên cho địa phương quản lý và giao đất tái định cư theo quy định. Thời hạn hoàn thành đầu tư và bàn giao hạ tầng kỹ thuật là trước ngày 31/12/2022.

Đây là lần thứ 2 tỉnh Thanh Hóa thực hiện giao đất cho Sun Group tại dự án khu đô thị quảng trường biển thành phố Sầm Sơn.

Trước đó, ngày 11/6, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng ra quyết định giao 29.611,7m2 đất tại phường Trung Sơn cho Sun Group để thực hiện dự án này.

Trong đó, diện tích đất ở chia lô là 18.809,9m2, diện tích đất giao thông, vỉa hè, đất cây xanh là 10.801,8m2. Hình thức Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất được sử dụng ổn định, lâu dài.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Vàng kém hấp dẫn, nhà đầu tư muốn bán vàng mua bất động sản

Vàng kém hấp dẫn, nhà đầu tư muốn bán vàng mua bất động sản

(Thanh tra) - Đà phục hồi chưa bằng một nửa vàng thế giới, vàng SJC đang cho thấy sức hấp dẫn suy giảm. Trong bối cảnh đó, giá bất động sản tiếp tục suy giảm xuống vùng “dễ chịu” hơn nên đã có nhà đầu tư tính đến việc bán vàng mua đất.

Quang Dân

19:29 14/08/2026
Chuyển đổi số Cần Thơ: Mở không gian tăng trưởng mới dưới 1.000 mét

Chuyển đổi số Cần Thơ: Mở không gian tăng trưởng mới dưới 1.000 mét

(Thanh tra) - Chuyển đổi số Cần Thơ đang đứng trước một bước chuyển đáng chú ý: Từ số hóa hoạt động quản lý sang dùng dữ liệu và công nghệ để kiến tạo không gian phát triển mới. Kế hoạch phát triển kinh tế tầm thấp đến năm 2030 cho thấy Cần Thơ không chỉ muốn ứng dụng UAV, mà hướng tới xây dựng năng lực quản trị số cho không gian dưới 1.000 mét.

Phú Đức

19:16 14/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm