Theo dõi Báo Thanh tra trên
Nguyễn Điểm
Thứ năm, 09/09/2021 - 22:13
(Thanh tra)- Ngày 9/9, Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Amazon Global Selling Việt Nam tổ chức Hội thảo trực tuyến khởi động Chương trình hỗ trợ “Bệ phóng 90 ngày cùng Amazon”, dành cho hơn 50 doanh nghiệp.
Phó Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp Nguyễn Đức Trung phát biểu. Ảnh: MPI
Chương trình là một phần của gói hỗ trợ Go Digital - Go Global trong khuôn khổ Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số giai đoạn 2021 - 2025 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư với mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa đưa sản phẩm của mình đến với thị trường quốc tế.
Hoạt động hỗ trợ này sẽ được Amazon Global Selling Việt Nam triển khai cho từng doanh nghiệp trong khoảng thời gian từ tháng 9 - 11/2021.
Trong đợt 1 của gói hỗ trợ này, Amazon Global Selling Việt Nam sẽ triển khai hỗ trợ cho hơn 51 doanh nghiệp được lựa chọn với các cấp độ khác nhau, từ hỗ trợ qua việc cung cấp thông tin và kiến thức qua email, qua webinar online cho tới những hỗ trợ trực tiếp bởi nhân sự Amazon trong quá trình lên kế hoạch kinh doanh với thương mại điện tử xuyên biên giới.
Các doanh nghiệp cũng sẽ có cơ hội tiếp cận các hoạt động hỗ trợ khác của gói Go Digital - Go Global mà Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) LinkSME, Amazon Global Selling và các đối tác khác xây dựng như tìm hiểu, ứng dụng các công cụ số nghiên cứu và phân tích thị trường dựa trên khai thác dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo. Hỗ trợ tham gia các nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới; các công cụ thông minh hỗ trợ phân tích xu hướng và tiếp cận thị trường và khách hàng. Ứng dụng các công cụ xuất bản nội dung số, công cụ quảng bá thông minh. Các giải pháp truy xuất nguồn gốc hàng hóa…
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Chiều nay (5/12), tại Hà Nội, Báo Xây dựng tổ chức talkshow “Bứt phá hạ tầng đường sắt: Cơ chế, chính sách và kỳ vọng mới” với sự tham gia của các chuyên gia trong lĩnh vực đường sắt.
Trần Quý
(Thanh tra) - Sau khi sáp nhập mở rộng địa giới, Thành phố Hồ Chí Minh mới đã nhanh chóng khẳng định vị thế là địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Trong 10 tháng đầu năm 2025, Thành phố đã thu hút được khoảng 7,23 tỷ USD, tăng 28,67% so với cùng kỳ năm 2024 - mức tăng trưởng cho thấy sức hút đặc biệt của trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước. Thành phố đang bước vào giai đoạn phát triển mới với mục tiêu trở thành đầu tàu kinh tế và trung tâm kết nối thương mại, đầu tư.
Nhật Minh
T. Minh
T. Minh
Nam Dũng
Nhật Minh
Kim Thành
Thu Huyền
Trần Quý
T. Minh
Trí Vũ
Lan Anh
T.Vân
Trung Hà
Minh Nguyệt
Nam Dũng
Minh Nguyệt
Chính Bình