(Thanh tra) - Mức hỗ trợ đối với người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố nghỉ việc do cơ cấu, kiện toàn, nâng cao chất lượng và người tham gia hoạt động dôi dư, nghỉ việc do sắp xếp, tổ chức lại đã được tỉnh Lào Cai thông qua.
(Thanh tra) - Ngày 6/5/2025, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Bắc Giang vừa có Văn bản số 2635/CV-BCĐLN về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng, chống thực phẩm giả, ngộ độc thực phẩm, trong đó yêu cầu các sở, ngành, địa phương đồng loạt kiểm tra, giám sát lĩnh vực này.
(Thanh tra) - Dự án cải tạo kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên đã hoàn tất trải nhựa 3,7km đường đầu tiên, người dân phấn khởi khi được "bon bon" trên đường nhựa êm ru chạy ven kênh.
(Thanh tra) - Tại Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội tháng 4 và nhiệm vụ, giải pháp tháng 5/2025 vào sáng nay (6/5), Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Hồng Thái đã nghiêm khắc phê bình đối với các địa phương do chậm triển khai dự án Bảo Lộc – Liên Khương.
(Thanh tra) - Với quyết tâm cao và sự vào cuộc khẩn trương của cả hệ thống chính trị, đến ngày 22/4/2025, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đã hoàn thành 614/771 căn nhà theo Đề án xóa nhà tạm, nhà dột nát năm 2025, đạt 80% kế hoạch và vươn lên dẫn đầu toàn tỉnh về tiến độ triển khai. Đây là tín hiệu mạnh mẽ, tiếp thêm động lực để đồng bào các dân tộc vùng cao yên tâm sản xuất, phát triển kinh tế hộ gia đình.
(Thanh tra) - Để hiện thực hóa khát vọng đưa huyện nghèo này vươn lên trở thành điểm đến hấp dẫn và nâng cao đời sống cho đồng bào dân tộc, những năm gần đây, cấp ủy, chính quyền Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đã tích cực triển khai Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, gắn kết chặt chẽ giữa phát triển kinh tế – xã hội và gìn giữ bản sắc văn hóa.
(Thanh tra) - Với xuất phát điểm thấp, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đã và đang phát huy mạnh mẽ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và tinh thần chung sức đồng lòng của nhân dân nhằm huy động mọi nguồn lực cho Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM) hướng đến mục tiêu năm 2030 không còn là huyện nghèo.
(Thanh tra) - Qua kiểm tra, rà soát 4.641 nhà thuốc, lực lượng chức năng TP Hồ Chí Minh đã phát hiện nhà thuốc M.A.6 đang kinh doanh 6 hộp sữa giả mang thương hiệu Bold Milk - cơ xương khớp Colostrum, được cho là nhập từ Công ty TNHH We United. Số sữa này chưa kịp tiêu thụ thì đã bị phát hiện và thu giữ.
(Thanh tra) - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, Công an các đơn vị trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân và cấp, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân.
(Thanh tra) - Từ việc tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện (CSXH), nhiều hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn thị trấn Đình Cả (huyện Võ Nhai) đã thực hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế hiệu quả, nâng cao thu nhập, từng bước vươn lên thoát nghèo, góp phần tích cực trong công tác giảm nghèo của địa phương.
(Thanh tra) - Ngày 5/5, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La tổ chức tổng kết công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện. Theo đó, toàn huyện đã hoàn thành xoá 1.627/1.628 nhà tạm, nhà dột nát, trong đó, xây mới 1.351 nhà, sửa chữa 276 nhà, 1 nhà không thực hiện do đã mua được nhà mới, đạt 100%.
(Thanh tra) - UBND tỉnh Khánh Hòa đã có báo cáo tổng hợp kết quả lấy ý kiến của cử tri, theo đó, trong số 497.611 cử tri đại diện hộ gia đình của 2 tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận tham gia lấy ý kiến, có 493.976 cử tri đồng ý, chiếm tỷ lệ 96,19%.
(Thanh tra) - Phương án sắp xếp 65 đơn vị hành chính cấp xã mới của tỉnh Khánh Hòa được Bộ Nội vụ thống nhất và Bộ Nội vụ đã có văn bản gửi Chính phủ xem xét, trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo quy định. Như vậy, tỉnh Khánh Hòa mới gồm 2 tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Ninh Thuận hiện nay, với diện tích 8.555,86 km², quy mô dân số 2.243.554 người.