Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Tìm thấy 8 mộ hài cốt liệt sĩ tại nhà dân

Hương Trà

Thứ ba, 15/11/2022 - 21:18

(Thanh tra)- Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Thanh Hóa vừa tiến hành tìm kiếm và quy tập được 8 hài cốt liệt sĩ tại khu vườn đồi nhà bà Lê Thị Nam, ở khu phố 1, thị trấn Cành Nàng, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Thanh Hoá thắp hương tưởng niệm các liệt sĩ. Ảnh: Hương Trà

Qua khảo sát và nguồn tin nhân dân cung cấp, Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Ban CHQS huyện Bá Thước trưng dụng lực lượng dân quân địa phương, tiến hành tìm kiếm, quy tập được 8 phần mộ liệt sĩ (chưa xác định được danh tính), tại khu vườn đồi nhà bà Lê Thị Nam, ở khu phố 1, thị trấn Cành Nàng.

Quá trình quy tập, một số hài cốt tìm được còn bọc nguyên trong tăng, bạt bộ đội; chôn cất bằng hòm ván, một số hài cốt đã mủn nát lẫn vào đất đen, có 1 hài cốt liệt sĩ lấy được mẫu sinh phẩm; cùng những di vật như bát sắt bộ đội; thắt lưng, áo, cúc bộ đội, quân hàm 2 sao, găm tóc, mảnh bom và các vật dụng cá nhân khác.

Theo nhân chứng cho biết, số mộ trên là của các liệt sĩ đã hy sinh ở biên giới Việt - Lào thời kỳ chiến tranh, được đưa về chôn cất khoảng từ năm 1976 - 1986.

Hiện nay, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp tục tiến hành xác minh thông tin, tìm thân nhân liệt sĩ và dự kiến bàn giao và tổ chức lễ an táng vào ngày 17/11/2022.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Công an Thanh Hoá đảm bảo an toàn cho Nhân dân

Công an Thanh Hoá đảm bảo an toàn cho Nhân dân

(Thanh tra) - Công an toàn tỉnh Thanh Hoá đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng triển khai các biện pháp ứng phó kịp thời, hỗ trợ Nhân dân di dời khỏi những nơi có nguy cơ ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất. Tính đến 9h ngày 23/8, toàn tỉnh Thanh Hoá có 175 hộ với 810 nhân khẩu được di dời khỏi khu vực có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đến nơi an toàn và được hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt.

Hương Trà

21:50 23/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm