Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thu Huyền
Thứ năm, 18/09/2025 - 11:59
(Thanh tra) - Ngày 18/9, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh đã có ý kiến chỉ đạo về tình hình hoạt động đấu thầu trên địa bàn tỉnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh yêu cầu kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm, trục lợi, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong đấu thầu. Ảnh: Thu Huyền
Để siết chặt công tác quản lý Nhà nước về hoạt động đấu thầu, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh và các cơ quan, đơn vị có liên quan, Chủ tịch UBND các xã, phường và các chủ đầu tư trên địa bàn tỉnh tập trung triển khai thực hiện công tác lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư theo quy định của pháp luật, đặc biệt là các dự án quan trọng, trọng điểm để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, thúc đẩy công tác giải ngân vốn đầu tư công.
Gắn trách nhiệm người đứng đầu với kết quả thực hiện công tác đấu thầu trong phạm vi phụ trách. Nâng cao chất lượng chuẩn bị đầu tư và thực hiện lựa chọn nhà đầu tư đối với các dự án đầu tư có sử dụng đất, dự án phải đấu thầu theo quy định của pháp luật quản lý ngành, lĩnh vực, bảo đảm tính cạnh tranh, hiệu quả tổng thể của dự án đầu tư.
Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, theo dõi hoạt động đấu thầu và giám sát thực hiện các kết luận kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm, trục lợi, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong đấu thầu. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để giám sát thông minh, kết nối dữ liệu và nâng cao hiệu quả kiểm tra, giám sát.
Tiếp tục tăng cường, đẩy mạnh việc công khai, đăng tải đầy đủ thông tin, đảm bảo chính xác, đúng trách nhiệm, thời hạn trên Hệ thống e-GP và đẩy mạnh công tác đấu thầu qua mạng theo đúng lộ trình quy định.
Đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng về đấu thầu nhằm nâng cao năng lực, nghiệp vụ và chuẩn hóa chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác đấu thầu, đảm bảo có đủ trình độ, kinh nghiệm để đáp ứng yêu cầu của các gói thầu, dự án.
Đối với Sở Tài chính, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh yêu cầu tiếp tục rà soát, nghiên cứu, phối hợp các cơ quan đơn vị có liên quan có ý kiến góp ý để hoàn thiện văn bản quy phạm pháp luật về đấu thầu lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư nhằm giải quyết các khó khăn, vướng mắc, tháo gỡ các điểm nghẽn trong hoạt động đấu thầu, tạo thuận lợi cho hoạt động mua sắm đấu thầu trong các lĩnh vực có liên quan theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Tài chính.
Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổng hợp các khó khăn, vướng mắc của các chủ đầu tư trên địa bàn tỉnh liên quan công tác lựa chọn nhà thầu, lựa chọn nhà đầu tư để có hướng dẫn thực hiện theo quy định trên cơ sở thẩm quyền và chức năng, nhiệm vụ được giao.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Phong trào Nhân dân xã Lưu Vệ, tỉnh Thanh Hóa tự nguyện hiến hơn 20.800m² đất để mở rộng, nâng cấp 36 tuyến đường đã trở thành điểm sáng nổi bật trong thực hiện Chỉ thị 24-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa. Dưới sự lãnh đạo quyết liệt, sâu sát của Đảng ủy xã và sự đồng lòng của 963 hộ dân, những “con đường lòng dân” đang mở ra diện mạo mới cho địa phương, tạo nền tảng để Lưu Vệ phấn đấu trở thành xã nông thôn mới hiện đại, hướng tới đô thị văn minh.
Văn Thanh
(Thanh tra) - Sự vào cuộc quyết liệt của hệ thống chính trị cùng nỗ lực vươn lên của người dân đã giúp xã Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) đạt nhiều kết quả rõ nét trong giảm nghèo bền vững, góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội địa phương phát triển.
Yến Nhi
Trí Vũ
Quang Dân
Lê Hữu Chính
Hương Giang
Cảnh Nhật
Văn Thanh
Bình Yên
Bảo Anh
Chu Tuấn
Cảnh Nhật
Yến Nhi
Trí Vũ
Văn Thanh
B.S