Theo dõi Báo Thanh tra trên
Văn Thanh
Chủ nhật, 08/09/2024 - 10:47
(Thanh tra) - Do ảnh hưởng của bão số 3, tính đến tối ngày 7/9 các tuyến quốc lộ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã sạt lở, gây nguy hiểm cho người dân. Chính quyền các cấp đã huy động nhân công, máy móc để kịp thời xử lý ách tắc giao thông.
Nhiều tuyến Quốc lộ ở Thanh Hóa bị sạt lở, chính quyền các cấp đặt biển cảnh báo. Ảnh: CTV
Theo thông tin từ Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Thanh Hóa, trên tuyến QL16 tại Km20+850 (phía trái tuyến) xuất hiện vết nứt taluy dương có nguy cơ sạt lở với chiều dài khoảng 200m, chiều cao khoảng 15m-30m, bề rộng vết nứt khoảng 0,5m đến 1m. Mưa bão cũng đã làm sạt lở taluy âm tại 3 vị trí của tuyến QL16 và QL15C qua huyện Mường Lát với chiều dài khoảng 65m.

Nhiều điểm nguy cơ sạt lở ở Thanh Hóa. Ảnh: CTV
Ngay sau khi phát hiện đơn vị quản lý đã phối hợp với UBND xã Phú Thanh, huyện Quan Hóa tuyên truyền, cảnh báo người dân lưu thông trên tuyến đường này. Đồng thời, có phương án đối với 12 hộ dân phía taluy âm của vị trí trên ra khỏi nơi nguy hiểm. Cùng với đó đơn vị quản lý đã lắp đặt biển cảnh báo ở 2 đầu vị trí, căng dây an toàn, cử người trực gác 24/24 để theo dõi, hướng dẫn cho người và phương tiện giao thông khi đi qua đoạn tuyến, chuẩn bị sẵn sàng thiết bị, máy móc, nhân công để kịp thời xử lý khi có ách tắc giao thông.
Mưa bão cũng đã làm sạt lở taluy âm tại 3 vị trí của tuyến QL16 và QL15C qua huyện Mường Lát với chiều dài khoảng 65m. Trong đó, tại Km64+980/QL15C địa phận xã Trung Lý, huyện Mường Lát xuất hiện vết nứt cung trượt chiều dài khoảng 30m; tại Km34+600 (trái tuyến), Km35+400 (trái tuyến)/QL16 địa phận xã Mường Lý, huyện Mường Lát xuất hiện vết nứt cung trượt chiều dài khoảng 35m.

Các điểm đường giao thông có nguy cơ sạt lở cao ở Thanh Hóa. Ảnh: CTV
Ngay sau khi phát hiện đơn vị quản lý đã phối hợp với UBND các xã Trung Lý, Mường Lý, huyện Mường Lát tuyên truyền cảnh báo người dân và phương tiện khi đi qua các đoạn tuyến nguy hiểm. Đồng thời, chỉ đạo đơn vị quản lý đã lắp đặt biển cảnh báo ở 2 đầu vị trí, căng dây an toàn, chuẩn bị thiết bị, nhân công để kịp thời xử lý khi có ách tắc giao thông. Hiện mưa bão cũng đã làm sạt lở taluy âm tại 3 vị trí của tuyến QL16 và QL15C qua huyện Mường Lát với chiều dài khoảng 65m. Hiện các tuyến Quốc lộ trên địa bàn tỉnh đi lại bình thường.
Khi mưa lũ xảy ra, Sở GTVT Thanh Hóa đã chỉ đạo ban quản lý bảo trì, các đơn vị quản lý đường bộ khẩn trương triển khai kiểm tra, rà soát trên các tuyến đường, thực hiện ngay các biện pháp xử lý, đảm bảo giao thông như phát cây, cắm biển báo hiệu, rào chắn tại các vị trí sạt lở, sụt trượt, bố trí người trực gác, hướng dẫn giao thông... đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông trên tuyến. Vì vậy, giao thông trên các tuyến quốc lộ, đường tỉnh vẫn đang được đảm bảo thông suốt, chưa xảy ra ách tắc.
Tuy nhiên, hiện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vẫn đang tiếp tục có mưa lớn, đặc biệt là tại các khu vực miền núi, các đơn vị quản lý đường bộ tích cực tuần đường, kiểm tra, cập nhật thiệt hại và thực hiện xử lý, đảm bảo an toàn giao thông.
Tags
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Đây là khoản viện trợ của Tổ chức CRS tại Việt Nam nhằm giúp đỡ người dân tỉnh Cao Bằng bị ảnh hưởng bởi thiên tai sớm ổn định cuộc sống.
Trần Kiên
(Thanh tra) - Đom Đóm Số là một sáng kiến xã hội hóa, đóng góp một phần nhỏ bé vào việc mang máy tính cá nhân và sách đến với các trường học ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn nhằm thu hẹp khoảng cách số. Mỗi chiếc máy vi tính, mỗi cuốn sách được trao đi là một “đốm sáng” nhỏ, góp phần thắp lên khát vọng tri thức và công nghệ cho học sinh ở những vùng còn nhiều khó khăn tại tỉnh Lâm Đồng.
Đan Quế
Ngọc Trâm
Phương Hiếu
Uyên Phương
Chính Bình
Chính Bình
Chính Bình
Trần Kiên
Kim Thành
Kim Thành
Ngô Tân
Hương Trà
PV
Hương Giang