Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Huy động 45,5 tỷ đồng để trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân khó khăn

Trần Kiên

Thứ hai, 05/12/2022 - 19:18

(Thanh tra) - “Chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn” do ngành BHXH Việt Nam phát động là một hoạt động thiện nguyện hết sức ý nghĩa và thiết thực với người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Điện Biên. Nguồn ảnh: BHXH tỉnh Điện Biên

Tính đến ngày 2/12/2022, theo số liệu thống kê của BHXH 63 tỉnh, thành phố, BHXH các tỉnh đã huy động các nguồn tài trợ trao tặng 2.047 sổ BHXH và 54.620 thẻ BHYT với tổng trị giá trên 16,1 tỷ đồng.

Tổng giá trị sổ BHXH, thẻ BHYT đã huy động được trong toàn quốc từ khi Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh phát động Chương trình đến ngày 2/12/2022 là trên 45,5 tỷ đồng.

Trong đó, tập thể công chức, viên chức và người lao động ngành BHXH Việt Nam hỗ trợ gần 4 tỷ đồng; các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ trên 25,4 tỷ đồng thông qua cơ quan BHXH Việt Nam; các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân hỗ trợ trên 16,1 tỷ đồng thông qua BHXH 63 tỉnh, thành phố

“Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn” được Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh phát động từ ngày 23/11/2022 nhằm vận động các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đồng hành cùng ngành BHXH Việt Nam trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Cụ thể gồm: đồng bào dân tộc thiểu số thuộc nhóm đối tượng không được ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ đóng BHYT; người chưa có thẻ BHYT thuộc diện mới thoát nghèo; người thuộc hộ cận nghèo, người có mức sống trung bình chưa tham gia BHXH, BHYT và người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế khác….

“Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn” do ngành BHXH Việt Nam phát động là một hoạt động thiện nguyện hết sức ý nghĩa và thiết thực với người dân có hoàn cảnh khó khăn, góp phần cùng Đảng, Nhà nước chăm lo, bảo đảm an sinh xã hội cho một bộ phận người dân yếu thế.

Có thể thấy, những món quà sổ BHXH, thẻ BHYT được trao tặng của Chương trình, không chỉ là sự chia sẻ về vật chất mà còn là sự động viên về tinh thần, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt gánh nặng về chi phí khám, chữa bệnh nhờ có thẻ BHYT khi không may ốm đau; có cơ hội được tham gia BHXH tự nguyện để khi đủ điều kiện sẽ được hưởng lương hưu và có thẻ BHYT an vui khi tuổi già.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thanh Hoá: Kiểm tra, xử phạt nhiều vi phạm trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Thanh Hoá: Kiểm tra, xử phạt nhiều vi phạm trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm

(Thanh tra) - Lực lượng quản lý thị trường toàn tỉnh Thanh Hoá đã tiến hành kiểm tra 29 vụ việc có dấu hiệu vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm; xử lý 22 vụ vi phạm, một số vụ đang tiếp tục xác minh xử lý theo quy định của pháp luật. Tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm đạt 213 triệu đồng; đồng thời, buộc tiêu hủy nhiều hàng hóa thực phẩm vi phạm với tổng trị giá trên 89 triệu đồng.

Hương Trà

21:22 19/05/2026
Nghệ An: Hành trình đưa đồng đội trở về đất mẹ

Nghệ An: Hành trình đưa đồng đội trở về đất mẹ

(Thanh tra) - Sau nhiều tháng thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn 3 tỉnh của nước bạn Lào, Đội Quy tập - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An đã tìm kiếm, cất bốc và đưa về nước 80 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào. Không chỉ hoàn thành nhiệm vụ chính trị đặc biệt, hành trình tri ân ấy còn tiếp tục vun đắp tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào bằng nhiều việc làm nghĩa tình, sâu nặng.

Văn Thanh

21:16 19/05/2026

Tin mới nhất

Xem thêm