Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ sáu, 17/10/2014 - 07:05
(Thanh tra) - Ngày 16/10, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị thường niên các nhà đầu tư 2014, thu hút hàng trăm khách mời là các nhà đầu tư quốc tế, các đối tác tìm hiểu những cơ hội đầu tư mới tại Việt Nam.
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải phát biểu lại Hội nghị thường niên các nhà đầu tư 2014
Tới dự và phát biểu tại buổi khai mạc Hội nghị, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao ý nghĩa của việc các tổ chức, doanh nghiệp chủ động xúc tiến đầu tư, kêu gọi các đối tác nước ngoài hợp tác, liên doanh tại thị trường Việt Nam, coi đây là bước đa dạng hóa các kênh thu hút đầu tư.
Phó Thủ tướng khẳng định chủ trương của Chính phủ Việt Nam trong việc khuyến khích và tạo điều kiện để các tập đoàn, doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài tham gia sản xuất, kinh doanh ở Việt Nam. "Trong thời gian vừa qua, kinh tế trong nước dù chịu ảnh hưởng nặng nề của khủng hoảng tài chính, suy thoái kinh tế thế giới, nhưng luôn duy trì được mục tiêu tăng trưởng khá, đặc biệt các cán cân vĩ mô đi vào ổn định. Đây là cơ sở quan trọng để tiếp tục có một môi trường đầu tư với những cơ hội và tiềm năng cho giới đầu tư trong và ngoài nước thời gian tới", Phó Thủ tướng nhấn mạnh.
Trao đổi với các nhà đầu tư về cơ hội, chính sách đầu tư một số lĩnh vực được quan tâm tại Hội nghị như năng lượng, hạ tầng, chế tạo công nghiệp, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm, chú trọng thu hút các nguồn lực xã hội trong lĩnh vực này để giảm dần gánh nặng đầu tư công. Cùng với đó, các chính sách thuế, thủ tục liên quan đến đầu tư nước ngoài cũng đang được hoàn thiện nhằm tạo ra sự minh bạch, hấp dẫn hơn cho các nhà đầu tư.
Tại Hội nghị,các nhà đầu tư đã trao đổi những thông tin, cập nhật và bàn thảo những hướng đi trong hợp tác đầu tư hạ tầng, bất động sản cũng như thị trường vốn.
Hội nghị cũng giới thiệu mô hình mới về việc đầu tư vào các doanh nghiệp xã hội và sự phát triển của các quỹ mở tại Việt Nam.
Ngọc Hoàng
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Những ngày này, không khí Tết đã tràn ngập khắp các ngõ ngách của Thủ đô. Khi những chuyến xe chở đầy đào thắm, quất vàng nườm nượp xuống phố, người dân Hà Nội bắt đầu cảm nhận rõ “nhịp thở” của mùa Xuân đang về rất gần.
Hải Hà
(Thanh tra) - Làng đúc lư đồng An Hội vẫn lặng lẽ đỏ lửa qua hơn một thế kỷ giữa lòng đô thị nhộn nhịp của TP Hồ Chí Minh, nơi những người thợ thủ công bền bỉ tiếp nối nghề truyền thống của cha ông trước sự cạnh tranh khốc liệt của sản xuất công nghiệp.
Cảnh Nhật
Trí Vũ
Đan Anh
Đan Quế
Hương Giang
Lan Anh
Hương Giang
Huỳnh Như
Bình Yên
Hương Giang
Hải Hà
B.S
B.S
Minh Nghĩa
Nguyễn Mai