Theo dõi Báo Thanh tra trên
Nam Dũng
Thứ tư, 06/10/2021 - 22:20
(Thanh tra) - Trước việc có nhiều người dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam di chuyển tự phát bằng xe gắn máy về quê hương các tỉnh phía Bắc có đi qua địa bàn, Công an tỉnh đã chỉ đạo tăng cường kiểm soát và hỗ trợ tối đa cho người dân di chuyển được an toàn.
Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ đi thị sát và chỉ đạo lực lượng hỗ trợ người dân đi về từ các tỉnh, thành phía Nam qua Phú Thọ được an toàn. Ảnh: ND
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, lực lượng công an trong toàn tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ được phân công đã kích hoạt sẵn sàng các phương án, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát người trở về từ các vùng có ổ dịch đang hoạt động, vùng giãn cách xã hội, phối hợp với các lực lượng khác giám sát, bố trí, tạo điều kiện thuận lợi nhất để mọi công dân khi trở về được cách ly y tế theo quy định.

Lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh Phú Thọ đang hướng dẫn phân luồng cho người dân tại chốt cầu Trung Hà
Ngày 5/10, Đại tá Phạm Trường Giang, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ đã có chuyến thị sát tại chốt kiểm soát dịch cầu Trung Hà để chỉ đạo các lực lượng tại đây, đặc biệt là lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường các biện pháp phân luồng, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
Đối với lượng công dân di chuyển qua địa bàn tỉnh, cảnh sát giao thông đã bố trí 9 kíp dẫn 290 lượt xe mô tô với 578 lượt người về các tỉnh Sơn La, Yên Bái, Lào Cai, Hà Giang, Thái Nguyên, Điện Biên, Bắc Cạn... đảm bảo an toàn; đồng thời tổ chức hướng dẫn số công dân về cư trú trên địa bàn tỉnh đến các cơ sở y tế và gia đình để thực hiện cách ly, đảm bảo các nguyên tắc cao nhất trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ngoài ra, lực lượng cảnh sát giao thông còn phát sữa, nước uống cho người dân
Sáng ngày 6/10, tỉnh Phú Thọ tiếp nhận 275 công dân Việt Nam từ Đức về nước. Tất cả các công dân được đưa đi cách ly tập trung tại cơ sở số 2.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Khắc Thận yêu cầu tiếp tục rà soát, xử lý các điểm nghẽn trong cải cách hành chính, tập trung vào những lĩnh vực tác động trực tiếp đến môi trường đầu tư, đồng thời làm rõ trách nhiệm người đứng đầu.
Văn Thanh
(Thanh tra) - Tập trung xây dựng Đề án cải cách chính sách tiền lương và bảo hiểm xã hội (BHXH), đồng thời hoàn thiện hồ sơ sửa đổi Luật BHXH là nhiệm vụ trọng tâm được Bộ Nội vụ thúc đẩy trong những tháng cuối năm 2026.
Nguyễn Thanh
Thu Huyền
Thái Minh
Bùi Bình - Thu Nhài
Thành Công
Văn Thanh
Thu Huyền
Phú Đức
Phúc Anh
Quang Dân
Bùi Bình
Phú Đức
Giang Sơn
Hải Hà
Hoàng Hưng
Trần Kiên
Phương Duy