Theo dõi Báo Thanh tra trên
Trung Hà
Chủ nhật, 12/09/2021 - 21:42
(Thanh tra) - Đến 17giờ ngày 12/9/2021, theo báo cáo từ Sở Y tế tỉnh Cao Bằng, qua xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR đối với trường hợp bà Đ.T.B, trú tại tổ 8, phường Đề Thám, TP Cao Bằng, đã cho kết quả âm tính với Covid-19.
Các đội phản ứng nhanh phòng, chống Covid-19 tỉnh Cao Bằng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 700 người dân tổ 8, phường Đề Thám. Ảnh: Caobangtv.gov.vn
Trước đó, vào sáng ngày 12/9/2021, tại phường Đề Thám, trong quá trình lấy mẫu ngẫu nhiên để xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS- COV-2 phục vụ việc giám sát phòng, chống dịch Covid-19 của Trung tâm Y tế TP Cao Bằng, tại siêu thị Nguyễn Lương, phát hiện bà Đ.T.B, sinh năm 1968, trú tại tổ 8, phường Đề Thám, cho kết quả dương tính với SARS- COV-2.
Ngay sau khi có kết quả, Trung tâm Y tế TP Cao Bằng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phường Đề Thám đã báo cáo Sở Y tế tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Cao Bằng.
Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cao Bằng đã có văn bản hỏa tốc và khẩn trương tổ chức, triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân tại tổ 8, phường Đề Thám. Trong đó, giao: Trung tâm Y tế TP Cao Bằng chỉ đạo 2 đội đáp ứng nhanh; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chỉ đạo 3 đội phản ứng nhanh để khẩn trương tổ chức, triển khai lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho 100% người dân sinh sống tại tổ 8, đồng thời tổ chức thực hiện kỹ thuật xét nghiệm Realtime RT-PCR đối với trường hợp có mẫu xét nghiệm dương tính với Covid-19 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên SARS- COV-2.

Ông Lê Hải Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng trực tiếp kiểm tra việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại phường Đề Thám, TP Cao Bằng. Ảnh: Caobangtv.gov.vn
Cùng với đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Cao Bằng đã chỉ đạo phường Đề Thám kích hoạt hoạt động Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Cocid-19, lập 5 chốt kiểm dịch tại tổ 8, (3 tổ vùng trong và 2 tổ vùng ngoài) với phương châm” nội bất xuất, ngoại bất nhập”, “Ai ở đâu, ở đó”.
Ngay trong buổi chiều ngày 12/9/2021, các đội phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế TP Cao Bằng và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 700 người dân thuộc địa bàn tổ 8, phường Đề Thám.
Đến 17 giờ chiều nay, kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR đối với trường hợp bà Đ.T.B đã cho kết quả âm tính. Đến nay, Cao Bằng là tỉnh duy nhất trên cả nước chưa ghi nhận bệnh nhân nhiễm Covid-19.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã triển khai gói tín dụng hỗ trợ người dân và doanh nghiệp khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của các cơn bão số 10, 11, 12 và 13 gây ra. Ngoài ra, PVcomBank cũng thực hiện nhiều giải pháp cơ cấu nợ, giãn/hoãn nợ cho khách hàng phù hợp với tình hình thực tế, thể hiện tinh thần đồng hành cùng người dân tại các địa phương vượt qua khó khăn, phục hồi kinh tế sau thiên tai.
Mai Lê
(Thanh tra) - Để cải thiện chất lượng không khí, giảm thiểu ùn tắc giao thông và hướng tới mục tiêu phát triển đô thị bền vững, HĐND TP Hà Nội vừa thông qua nghị quyết quy định thực hiện vùng phát thải thấp trong một số khu vực nội đô vào những khung giờ nhất định. Đây được xem là bước ngoặt lịch sử, định hình lại thói quen đi lại và phong cách sống của hàng triệu người dân Thủ đô.
Hải Hà
T. Minh
Văn Thanh
Văn Thanh
Hoàng Nam
PV
Minh Anh
Hải Lương
Thu Huyền
Nam Dũng
Trung Hà
Mai Lê
Lan Anh
Trung Hà
Đạt Hải Lương