Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ bảy, 09/08/2014 - 09:56
(Thanh tra)- Việc xây dựng và đưa vào sử dụng không hiệu quả 19 hầm đường bộ trên địa bàn TP Hà Nội đã gây lãng phí tiền tỷ. Câu hỏi được đặt ra là: Đâu là trách nhiệm quản lý của các cơ quan chức năng?
Hầm đường bộ cửa đóng, then cài. Ảnh: Trà Vân
Hầm đi bộ, nhưng chưa được sử dụng để đi bộ. Người dân thì biến nó thành nơi kinh doanh gạch men, quán trà đá thậm chí cả phơi quần áo trong hầm.
Còn rác thì ngập ngụa trong nước. Thậm chí, nhiều người nhầm tưởng là hệ thống thoát nước thải của TP. Bởi, tình trạng nhiều hầm đường bộ nước ngập quá 3m và tồn tại đã 3 năm nay.
Chỉ chưa đầy 3km qua quốc lộ 32 đoạn qua quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) có tới 4 hầm đường bộ luôn tình trạng ngập nước. Trong khi đó, người dân vẫn phải băng qua đường một cách nguy hiểm. “Nhiều lúc đành phải liều thôi, chúng tôi đi chợ, đi bộ vẫn phải chạy qua đường” ông Nguyễn Văn Giảng, quận Bắc Từ Liêm nói.
“Tôi thấy đi qua đường quá là nguy hiểm, mặc dù có hầm đường bộ ở nút giao Khuất Duy Tiến, mà tôi không dám xuống đấy, vì bẩn và nguy hiểm lắm”, ông Nguyễn Văn An, phố Hoàng Đạo Thành, quận Thanh Xuân nói
“Khi xây dựng các hầm chui chúng ta không nên chỉ tính toán đến nhu cầu cho người đi bộ mà phải tính đến sự kết hợp với nhu cầu giao tiếp của cộng đồng”, kiến trúc sư Đào Ngọc Nghiêm nói.
Sử dụng hiệu quả hầm đã xây là một bài toán khó. Trong khi đó, hiện TP đang có 3 chiếc hầm được xây dựng tiếp. Bài học nhãn tiền lãng phí cũng đã gặp trong việc xây dựng cầu vượt cho xe cơ giới tại ngã tư Kim Mã-Nguyễn Chí Thanh khi phải đập cầu vượt đi bộ trị giá hơn 10 tỷ đồng. Điều này cho thấy sự thiếu tầm nhìn trong quy hoạch cũng như công tác quản lý của các cơ quan chức năng.
Chúng ta cùng ngắm những hầm đường bộ lãng phí tiền tỷ:

Thành nơi bán trà đá

... Nơi tá túc của những người vô gia cư và tệ nạn xã hội

Thậm chí phơi quần áo và...

Nhìn tan hoang như chiếc lô cốt bỏ không...
Bài, ảnh: Trà Vân
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Chiều 26/6, Công an tỉnh Thanh Hóa trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong trong hai ngày tham gia chữa cháy rừng lớn với diễn biến phức tạp trên địa bàn các phường Hải Bình, Đào Duy Từ và Trúc Lâm của tỉnh Thanh Hoá
Hương Trà
(Thanh tra) - Sau 6 tháng triển khai nhiều giải pháp chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính theo chỉ đạo của Trung ương, Bắc Ninh ghi nhận tỷ lệ giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính đúng và trước hạn đạt 99,7%; mức độ hài lòng của người dân đạt trên 98%.
Thanh Hoa
Văn Thanh
Văn Thanh
Uyên Phương
Hùng Mạnh - Công ty Điện lực Thanh Hoá
Song Việt
H.T
Bùi Bình
T.Vân
Huy Ngân Tuệ
Thiên Tâm
Minh Nguyệt
Hải Hà
Thanh Lương
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Trọng Tài
Phương Âu