Theo dõi Báo Thanh tra trên
Dương Nguyễn
Thứ tư, 17/12/2025 - 15:13
(Thanh tra) - Thiếu tướng Nguyễn Chí Công nhấn mạnh yêu cầu thực hiện tốt nguyên tắc mỗi bước phát triển kinh tế là một bước củng cố, tăng cường quốc phòng, an ninh. Ông đề nghị Bộ Nông nghiệp và Môi trường tiếp tục xây dựng tiềm lực, thế trận quốc phòng vững chắc; đồng thời tiếp tục làm tốt công tác phối hợp với các địa phương để xây dựng nền quốc phòng toàn dân.
Toàn cảnh buổi kiểm tra công tác quốc phòng, quân sự tại Bộ Nông nghiệp và Môi trường. Ảnh: qdnd.vn
Sáng 17/12, Bộ Quốc phòng tiến hành kiểm tra công tác quốc phòng, quân sự tại Bộ Nông nghiệp và Môi trường. Thiếu tướng Nguyễn Chí Công, Phó cục trưởng Cục Dân quân tự vệ, Bộ Tổng Tham mưu, làm Trưởng đoàn kiểm tra. Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao việc Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã quán triệt và triển khai hiệu quả các văn bản lãnh đạo về quốc phòng, quân sự trong năm 2024 và 10 tháng năm 2025. Đặc biệt, Bộ đã tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho hơn 5.000 lượt đối tượng, góp phần xây dựng "thế trận lòng dân" vững chắc.
Trong năm 2024 và 10 tháng năm 2025, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã thực hiện có hiệu quả các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp về quốc phòng, quân sự. Bộ đã thực hiện có hiệu quả giữa phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng và an ninh; quốc phòng, an ninh với kinh tế; các quy hoạch, kế hoạch, đề án, dự án nghiên cứu về nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản, thủy lợi, phòng, chống thiên tai, tài nguyên và môi trường... phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.
Bên cạnh đó, Ban Chỉ huy Quân sự Bộ thường xuyên được kiện toàn và hoạt động có hiệu quả, nâng cao năng lực tham mưu, thực hiện công tác quốc phòng, quân sự. Bộ cũng đã chỉ đạo các đơn vị thành viên phối hợp chặt chẽ với cơ quan quân sự địa phương để rà soát, điều chỉnh, bổ sung hoàn chỉnh hệ thống văn kiện, kế hoạch phối hợp, hiệp đồng giữa các lực lượng trong khu vực phòng thủ phù hợp với tình hình thực tế.
Một điểm nổi bật trong công tác quốc phòng của Bộ là việc đảm bảo đầy đủ ngân sách cho nhiệm vụ quốc phòng, quân sự, giáo dục quốc phòng và an ninh. Bộ đã bảo đảm đầy đủ, kịp thời kinh phí, đồng thời thực hiện tốt chế độ, chính sách cho lực lượng tự vệ, dự bị động viên, người có công với cách mạng và chính sách hậu phương quân đội.
Về công tác giáo dục, tuyên truyền, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho hơn 5.000 lượt đối tượng trong thời gian qua.
Hoạt động này cùng với công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức quốc phòng và an ninh đã nâng cao ý thức, trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, người lao động, góp phần xây dựng tiềm lực chính trị tinh thần và "thế trận lòng dân" trong khu vực phòng thủ. Ngoài ra, Bộ cũng thực hiện nghiêm kế hoạch huy động lực lượng tự vệ tham gia diễn tập.
Kết luận buổi kiểm tra, Thiếu tướng Nguyễn Chí Công đã đề nghị Bộ Nông nghiệp và Môi trường tiếp tục khắc phục triệt để những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra. Đồng thời, đề nghị Bộ tiếp tục thực hiện tốt quan điểm của Đảng: Phát triển kinh tế là trọng tâm, xây dựng Đảng là then chốt và bảo đảm quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu thường xuyên.
Bộ cần tiếp tục thực hiện mỗi bước phát triển kinh tế là một bước củng cố, tăng cường quốc phòng, an ninh, xây dựng tiềm lực, thế trận quốc phòng vững chắc; phối hợp chặt chẽ với các địa phương để xây dựng nền quốc phòng toàn dân và xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh, Thiếu tướng Nguyễn Chí Công khẳng định.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Theo Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Thế Tùng, xây dựng niềm tin số đòi hỏi sự phối hợp tổng thể giữa Nhà nước, doanh nghiệp và cộng đồng. Quan trọng hơn cả là nâng cao nhận thức, kỹ năng cho người dân, bởi trong nhiều trường hợp, con người chính là mắt xích yếu nhưng cũng đồng thời là tuyến phòng thủ đầu tiên của toàn bộ hệ thống.
Trọng Tài
(Thanh tra) - Ngày 12/5, Công an phường Phú Xuân cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Huế nhanh chóng truy xét, bắt giữ một đối tượng trộm cắp tài sản chuyên nghiệp gây án tại chợ Đông Ba, TP Huế.
Minh Tân
Trọng Tài
Trọng Tài
Trọng Tài
T.H
T.T
Bài và đồ họa: Trang Anh
Thanh Lương
Trọng Tài
Văn Thanh
Trọng Tài
Trang Nguyệt
Trọng Tài
Thu Huyền
T. Minh
Hương Giang
Văn Tám – Hồng Hoa