Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 06/06/2011 - 09:31
(Thanh tra) - Ngày 3/6, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, CA TP. Hà Nội đã bắt giữ đối tượng Đinh Văn Tươi 23 tuổi (ở huyện Thường Tín), Nguyễn Kim Hùng, 23 tuổi và Nguyễn Công Long 20 tuổi (cùng ở huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội) là thủ phạm gây ra một vụ chặt trộm cây sưa trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Bước đầu, Cơ quan Công an điều tra làm rõ: Long và Tươi từng làm thuê cho một xưởng thủ công mỹ nghệ ở huyện Thường Tín nên biết rõ giá trị của gỗ sưa.
Khoảng giữa tháng 5 vừa qua, Tươi và Long đã bàn kế hoạch chặt trộm gỗ sưa ở khu bán đảo Linh Đàm (thuộc quận Hoàng Mai, Hà Nội). Khoảng 21h ngày 13/5, cả hai đối tượng mang theo chiếc cưa tay để đến khu vực này.
Tuy nhiên, kế hoạch bất thành vì có nhiều người đi tập thể dục. Không bỏ cuộc, đến khoảng 3h sáng ngày hôm sau 14/5, chúng đã ra tay cưa đổ một thân sưa, lấy 2 khúc, một khúc dài 2 mét và 1 khúc 1,6 mét rồi đem về nhà Hùng cất giấu. 2 khúc gỗ này sau đó được đem bán cho Lê Duy Anh (34 tuổi, ở xã Nhị Khê, huyện Thường Tín) với giá 98 triệu đồng.
Trọng Tài
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Để đối phó với tội phạm mua bán người ngày càng có nhiều diễn biết phức tạp, UBND xã Nhân Lý (Lạng Sơn) đã và đang quyết liệt triển khai thực hiện Chương trình phòng, chống mua bán người giai đoạn 2026 - 2030 và định hướng đến năm 2035 bằng Kế hoạch số 68/KH-UBND.
Trần Quý
(Thanh tra) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CQ CSĐT) Công an TP Huế đã khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Phát triển đô thị TP Huế, để điều tra sai phạm trong quá trình thực hiện dự án xử lý ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt tại tỉnh Thừa Thiên Huế (nay là TP Huế).
Minh Tân
Cảnh Nhật
Tin, ảnh: Thu Huyền
Bùi Bình
Hương Trà
Đăng Tân
Trần Quý
Thanh Nhung
Thu Huyền
Phú Đức
Hương Giang
Đan Quế
B.S
B.S
Thanh Lương
Hải Hà
Minh Nguyệt