Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ sáu, 03/05/2013 - 13:59
(Thanh tra) - Năm 2012, Báo Thanh tra đã có bài phản ánh những sai phạm của ông Hồ Đăng Vang, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNN) Thừa Thiên - Huế như: Trực tiếp can thiệp để Xí nghiệp Tấn Lộc trúng các gói thầu khai thác diện tích hàng trăm ha rừng trồng; chỉ đạo cấp dưới lấy tiền ngân sách Nhà nước cho cá nhân mượn; bán lúa của Chính phủ hỗ trợ cho nông dân bị thiệt hại lũ lụt... tắc trách trong quản lý, điều hành gây thất thoát ngân sách gần 10 tỷ đồng.
Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế. Ảnh: Văn Long
>>Kỳ I: Giao rừng - biết sai vẫn làm
>>Kỳ cuối: Giám đốc Sở tiếp tay cho sai phạm
Kết luận của Thanh tra tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chỉ rõ những sai phạm, khuất tất thuộc về ông Vang. Thanh tra tỉnh kiến nghị UBND tỉnh kiểm điểm, xử lý kỷ luật Giám đốc Sở NN&PTNT và các cán bộ liên quan. Đồng thời, kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm của lãnh đạo và các cá nhân của Sở Tài chính liên quan đến những sai phạm trong công tác quản lý và sử dụng tài sản Nhà nước tại Sở NN&PTNT; kiểm điểm các cá nhân tham gia trong đoàn kiểm tra liên ngành vào năm 2010 về xác định nguyên nhân mất sản lượng gỗ không đúng thực tế, không tham mưu cho UBND tỉnh xử lý sai phạm ở Ban Quản lý Rừng phòng hộ A Lưới.
Kết luận thanh tra cũng kiến nghị xử lý hình sự những sai phạm trong thiết kế, thẩm định, phê duyệt dự toán, khai thác rừng trồng có dấu hiệu vi phạm pháp luật gây thất thoát Nhà nước của một số cá nhân thuộc sở NN&PTNT, Ban Quản lý Rừng phòng hộ A Lưới.
Về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản Nhà nước của ông Nguyễn Văn Lộc - Giám đốc Xí nghiệp Tấn Lộc, được sự “giúp sức” của ông Vang, đã được Thanh tra tỉnh chuyển hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế để tiếp tục điều tra làm rõ.
Tờ trình của Giám đốc Sở Nội vụ. Ảnh: Văn Long
Thế nhưng, ngày 5/3/2013, ông Vang có tờ trình gửi Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy xin bổ nhiệm chức danh Giám đốc lại cho ông nhằm mục đích… phục vụ tốt nhiệm vụ công tác của ngành mà Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao.
Ngày 21/3/2013, ông Cái Vĩnh Tuấn, Giám đốc Sở Nội vụ cũng có tờ trình gửi Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị kéo dài thời gian giữ chức vụ Giám đốc Sở cho ông Hồ Đăng Vang.
Ngày 29/3/2013, ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã quyết định kéo dài thời gian giữ chức vụ cho ông Vang, làm Giám đốc Sở NN&PTNT kể từ ngày 1/4/2013.
Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế kéo dài thời gian giữ chức Giám đốc cho ông Vang khiến dư luận cho rằng: Theo UBND tỉnh, trong thời gian ông Vang làm Giám đốc Sở không sai phạm, hoàn thành tốt nhiệm vụ, nên được bổ nhiệm lại!
Cái Văn Long
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Để giải quyết triệt để các “điểm nghẽn” về trật tự đô thị, Trung tướng Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã báo cáo, đề xuất Thường trực Thành ủy chỉ đạo xem xét trách nhiệm đối với cấp ủy, chính quyền địa phương để xảy ra tái vi phạm nhiều lần, với các hình thức xử lý từ hạ mức phân loại cán bộ, hạ mức thi đua đến xem xét công tác cán bộ.
Trọng Tài
(Thanh tra) - Trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thanh Hoá đã xác minh, lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ phương tiện và người điều khiển xe ô tô 7 chỗ có hành vi gắn biển kiểm soát không đúng với chứng nhận đăng ký xe và vi phạm quy định về vượt xe.
Hương Trà
Cảnh Nhật
H.T
Trọng Tài
Đăng Tân
PV
PV
Trọng Tài
Hải Hà
PV
Tuấn Minh
Trọng Tài
Hoàng Hưng
Cảnh Nhật
Thái Nam
T.Vân