Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Năm tên cướp táo tợn bị sa lưới

Chủ nhật, 21/08/2011 - 10:30

(Thanh tra) - Chiều 20/8, Phòng Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, đã phá vụ án và bắt được ổ nhóm chuyên dùng dao gây án để thực hiện nhiều vụ cướp tài sản hết sức táo tợn trên địa bàn trong thời gian qua. Năm tên cướp sa lưới gồm: Đào Duy Định, Bùi Anh Tuấn, Đào Duy Linh, Hoàng Trọng Thái và Nguyễn Tiến Linh, quê ở huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

Năm tên cướp bị Công an tỉnh Ninh Bình bắt giữ

Trước đó, vào khoảng 3 giờ sáng ngày 20/8, các đối tượng trên đi xe mô tô trên quốc lộ 1A, khi đến đoạn đường vắng thuộc xã Yên Bình, thị xã Tam Điệp, Ninh Bình thấy anh Nguyễn Công Tuấn từ Thanh Hóa đi ra Hà Nội đã cho xe vượt lên ép sát mép đường rồi dùng gậy, kiếm chém liên tiếp vào người nạn nhân để cướp tài sản. Rất may anh Tuấn đã thoát chết.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công an thị xã Tam Điệp triển khai rà soát, khoanh vùng các đối tượng có tiền án, tiền sự ở các vùng giáp ranh với thị xã Tam Điệp. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các mũi trinh sát đã phát hiện 2 đối tượng Đào Duy Định và Bùi Anh Tuấn đang đi trên chiếc xe vừa cướp được tại địa bàn huyện Nho Quan. Đến 11 giờ cùng ngày, tổ trinh sát đã tóm gọn 2 đối tượng.

Năm tên tham gia vụ cướp trên đã bỏ học, bỏ nhà đi lêu lổng, do thiếu tiền ăn chơi nên tổ chức đi cướp.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Ninh Bình cho biết thêm, từ 28/7 đến 20/8/2011 đã liên tiếp xảy ra 4 vụ cướp tài sản trên địa bàn thị xã Tam Điệp. Bọn tội phạm thường lợi dụng sự sơ hở của các đôi trai gái đang ngồi tâm sự ở những nơi vắng vẻ, hoặc những người đi đường một mình ban đêm, bất ngờ ập đến dùng hung khí khống chế, đập vào đầu, chém vào người. Sau đó, chúng cướp xe, tài sản rồi tẩu thoát và đưa tài sản cướp được đem bán lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng Ninh Bình điều tra, xử lý.

Nguyễn Trường

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

TP Huế: Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Ban quản lý dự án liên quan dự án 85,79 tỷ đồng “đắp chiếu” hơn 7 năm

TP Huế: Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Ban quản lý dự án liên quan dự án 85,79 tỷ đồng “đắp chiếu” hơn 7 năm

(Thanh tra) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CQ CSĐT) Công an TP Huế đã khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Phát triển đô thị TP Huế, để điều tra sai phạm trong quá trình thực hiện dự án xử lý ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt tại tỉnh Thừa Thiên Huế (nay là TP Huế).

Minh Tân

19:00 15/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm