Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Mạo danh Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội để lừa đảo

TK

Thứ ba, 26/11/2024 - 10:04

(Thanh tra) - Gần đây, một số đối tượng đã mạo danh Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) và Trung tâm Lao động ngoài nước thuộc Bộ này để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của những người muốn đi nước ngoài làm việc.

Các đối tượng lừa đảo mạo danh Bộ LĐTB&XH và Trung tâm Lao động ngoài nước thuộc Bộ này để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của những người muốn đi nước ngoài làm việc. Ảnh: Internet

Các đối tượng này lập fanpage có tên “Trung tâm tư vấn việc làm ngoài nước - Bộ LĐTB&XH”, “Tư vấn XKLĐ – Asian”, mạo danh là trang thông tin của Bộ LĐ-TB&XH.

Nhằm tạo dựng lòng tin để dụ dỗ người có nhu cầu đi lao động ở nước ngoài, đối tượng lừa đảo còn giả mạo chữ ký của Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH, đăng tải nội dung kèm hình ảnh lãnh đạo Bộ LĐTB&XH làm việc với đối tác nước ngoài trên fanpage, website giả mạo.

Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đưa ra khuyến cáo người dân có nhu cầu xuất khẩu lao động cần cẩn trọng trước các tổ chức chào mời trên mạng xã hội.

Người dân cần chủ động tìm hiểu, đối chiếu thông tin về đơn vị quảng cáo trên mạng với danh sách doanh nghiệp được cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, được đăng tải trên trang dolab.gov.vn của Cục Quản lý lao động ngoài nước - Bộ LĐTB&XH.

Bên cạnh đó, rà soát kỹ nội dung trên hợp đồng dịch vụ giữa các bên trước khi ký kết.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Cao Bằng: Thu giữ 1.231kg nguyên liệu thuốc lá lá sấy khô nhập lậu

Cao Bằng: Thu giữ 1.231kg nguyên liệu thuốc lá lá sấy khô nhập lậu

(Thanh tra) - Ngày 5/12, lực lượng kiểm soát liên ngành 389 tỉnh Cao Bằng, Đội Quản lý thị trường số 6 cơ động (Chi cục Quản lý thị trường tỉnh) phối hợp với lực lượng Công an tỉnh phát hiện, thu giữ 1.231kg nguyên liệu thuốc lá lá sấy khô nhập lậu.

Trung Hà

16:21 05/12/2025
Công an Hà Nội: Tình hình an ninh trật tự tháng 11 tiếp tục được giữ vững

Công an Hà Nội: Tình hình an ninh trật tự tháng 11 tiếp tục được giữ vững

(Thanh tra) - Trong tháng 11/2025 (từ 15/10 đến 14/11/2025), Công an thành phố Hà Nội đã tiếp tục tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho các mục tiêu trọng điểm và các sự kiện chính trị, văn hóa lớn diễn ra trên địa bàn Thủ đô. Nhờ việc triển khai đồng bộ, toàn diện, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục được giữ vững, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.

B.S

12:57 05/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm