Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Lạng Sơn: Hỗ trợ người dân nhận lại 305 triệu đồng do chuyển khoản nhầm

Chính Bình

Thứ tư, 23/07/2025 - 18:38

(Thanh tra) - Bà Triệu Thị Yến (SN 1962, trú tại xã Thất Khê), đã gửi thư cảm ơn Công an xã Thất Khê, tỉnh Lạng Sơn, sau khi được hỗ trợ nhận lại số tiền 305 triệu đồng do chuyển khoản nhầm.

Bà Triệu Thị Yến gửi thư cảm ơn Công an xã Thất Khê. Ảnh: BLS

Ngày 23/7, Công an tỉnh Lạng Sơn thông tin, Công an xã Thất Khê vừa hỗ trợ công dân trên địa bàn nhận lại số tiền 305 triệu đồng do chuyển khoản nhầm.

Trước đó, ngày 21/7/2025, Công an xã Thất Khê nhận được trình báo của bà Triệu Thị Yến, sinh năm 1962, trú tại khu 4, xã Thất Khê, về việc bà dùng tài khoản ngân hàng cá nhân để chuyển cho chồng số tiền 305 triệu đồng, nhưng do nhập nhầm số tài khoản nên bà đã chuyển nhầm vào tài khoản khác.

Ngay sau khi nhận được trình báo, Công an xã Thất Khê đã yêu cầu bà Yến cung cấp đầy đủ thông tin giao dịch và các chi tiết liên quan. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an xã đã nhanh chóng xác định được chủ tài khoản nhận được số tiền chuyển nhầm là anh H.C.C, sinh năm 1990, trú tại phường Đông Kinh, tỉnh Lạng Sơn.

Sau khi liên hệ và xác minh thông tin, Công an xã đã tuyên truyền, giải thích và hướng dẫn anh H.C.C hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã nhận được do bà Yến chuyển nhầm.

Vui mừng và phấn khởi cũng như cảm kích trước tinh thần trách nhiệm của lực lượng Công an tỉnh Lạng Sơn, đặc biệt là sự vào cuộc nhanh chóng, trách nhiệm của Công an xã Thất Khê, bà Yến đã viết thư cảm ơn sâu sắc gửi tới lực lượng Công an xã Thất Khê; đồng thời, gửi lời cảm ơn đến anh H.C.C.

Công an tỉnh Lạng Sơn khuyến cáo, qua sự việc trên, người dân cần soát kỹ thông tin tài khoản người nhận trước khi chuyển tiền để tránh nhầm lẫn. Trường hợp chuyển nhầm tiền đến tài khoản của người khác hoặc nhận được tiền chuyển vào tài khoản của mình mà không xác định được người gửi , cần nhanh chóng trình báo tại cơ quan công an nơi gần nhất để được hỗ trợ kịp thời.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Cao Bằng: Thu giữ 1.231kg nguyên liệu thuốc lá lá sấy khô nhập lậu

Cao Bằng: Thu giữ 1.231kg nguyên liệu thuốc lá lá sấy khô nhập lậu

(Thanh tra) - Ngày 5/12, lực lượng kiểm soát liên ngành 389 tỉnh Cao Bằng, Đội Quản lý thị trường số 6 cơ động (Chi cục Quản lý thị trường tỉnh) phối hợp với lực lượng Công an tỉnh phát hiện, thu giữ 1.231kg nguyên liệu thuốc lá lá sấy khô nhập lậu.

Trung Hà

16:21 05/12/2025
Công an Hà Nội: Tình hình an ninh trật tự tháng 11 tiếp tục được giữ vững

Công an Hà Nội: Tình hình an ninh trật tự tháng 11 tiếp tục được giữ vững

(Thanh tra) - Trong tháng 11/2025 (từ 15/10 đến 14/11/2025), Công an thành phố Hà Nội đã tiếp tục tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho các mục tiêu trọng điểm và các sự kiện chính trị, văn hóa lớn diễn ra trên địa bàn Thủ đô. Nhờ việc triển khai đồng bộ, toàn diện, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục được giữ vững, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.

B.S

12:57 05/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm