Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 21/03/2012 - 22:56
(Thanh tra)- Ngày 20/3, UBND tỉnh Gia Lai đã có công văn yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân thuộc Ban Quản lý (BQL) Rừng phòng hộ Đắk Đoa (huyện Đắk Đoa) và BQL Rừng phòng hộ Ia Rsai (huyện Krông Pa) do đã để xảy ra tình trạng phá rừng thời gian qua.
Cây rừng hơn một vòng ôm bị đốn hạ
Trong một thời gian dài, BQL Rừng phòng hộ Đắk Đoa để xảy ra tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng trái phép; BQL Rừng phòng hộ Ia Rsai đã không ngăn chặn kịp thời nạn phá rừng, để xảy ra tình trạng “lâm tặc” dùng xe máy chở gỗ phạm pháp đi tiêu thụ.
Công văn của UBND tỉnh Gia Lai cũng yêu cầu UBND huyện Đắk Đoa chỉ đạo UBND các xã có diện tích rừng phòng hộ là Hà Đông, Đắk Sơmei và Hải Giang tổ chức kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân đã để xảy ra tình trạng chặt phá rừng, lấn chiếm đất rừng trái phép trên địa bàn. Đồng thời, chủ tịch UBND các xã này phải nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm, gửi bản kiểm điểm về UBND huyện.
Liên quan đến tình trạng phá rừng tại Rừng phòng hộ Đắk Đoa, ông Vũ Đức Hậu, Trưởng trạm Quản lý và Bảo vệ rừng số 1 tại địa bàn xã Hà Đông (huyện Đắk Đoa) đã có đơn xin thôi việc gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Gia Lai với lý do: Không đủ sức khỏe để tiếp tục đảm nhận và hoàn thành công tác.
Trước đó, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có chỉ đạo UBND tỉnh Gia Lai kiểm tra và xử lý tình hình phá rừng trên địa bàn trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Thìn, báo cáo với Thủ tướng Chính phủ trước ngày 28/3/2012.
Trung Đức
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trong 6 tháng đầu năm 2026, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã phát hiện, xử lý 236 vụ vi phạm trên biển, bắt giữ nhiều vụ vận chuyển dầu không rõ nguồn gốc, ma túy và các hành vi liên quan khai thác hải sản bất hợp pháp, góp phần giữ vững an ninh, trật tự vùng biển Tây Nam.
Cảnh Nhật
(Thanh tra) - Chiều ngày 24/6/2026, thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau cho biết, qua rà soát, xác minh, đến thời điểm này không có vụ việc công an vây bắt và cũng không phát hiện trường hợp sản xuất, kinh doanh tôm khô giả trên địa bàn xã Cái Nước.
Chu Tuấn
Dương Nguyễn
Nguyệt Trang
H.T
Trọng Tài
Bùi Bình
Trung Hà
Trung Hà
Hoàng Hưng
Minh Nguyệt
Chu Tuấn
Trung Hà
PV
Thu Huyền
Văn Thanh
Thanh Lương
Trang Nguyệt