Theo dõi Báo Thanh tra trên
N. Phê
Thứ bảy, 24/09/2022 - 21:52
(Thanh tra) - Ngày 24/9, Công an huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam cho biết, đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam Đặng Văn Thêm (trú TP Hải Phòng) và Trần Đình Trung (trú huyện Duy Xuyên) để tiếp tục điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Đối tượng Đặng Văn Thêm (giữa) bị di lý từ Hải Phòng về Quảng Nam để điều tra. Ảnh: N.P
Trước đó, các đối tượng này đã bị tạm giữ hình sự để phục vụ công tác điều tra.
Theo kết quả điều tra của Công an Duy Xuyên, trong năm 2021, Đặng Văn Thêm dùng tài khoản Facebook có tên Nguyễn Ngọc Hưng để làm quen với chị M. (trú huyện Duy Xuyên). Sau một thời gian trò chuyện, chị M. để lộ những clip nhạy cảm của cá nhân cho Thêm biết.
Sau đó, Thêm dùng những clip "nóng" này gửi cho bạn bè chị M. trên Facebook nhằm đe dọa, ép buộc chị M. phải chuyển cho Thêm 3 triệu đồng.
Sau khi nhận được các clip của Thêm chuyển, Trần Đình Trung tiếp tục sử dụng thủ đoạn tương tự để đe dọa, tống tiền chị M.
Ngay lập tức, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Duy Xuyên đã thực hiện lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Đình Trung và Đặng Văn Thêm để phục vụ điều tra.
Vụ án đang tiếp tục được mở rộng.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trong cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, tàu KN270 thuộc Chi đội Kiểm ngư số 2 được triển khai thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên vùng biển được phân công, góp phần bảo vệ nguồn lợi thủy sản, phòng, chống khai thác IUU và hỗ trợ ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển.
Định Huấn
(Thanh tra) - Thượng tướng Nguyễn Văn Hiền yêu cầu lực lượng vũ trang tỉnh Tuyên Quang phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương, nắm chắc tình hình an ninh chính trị, đặc biệt là tại các tuyến biên giới, đảm bảo tốt công tác sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.
Dương Nguyễn
Thái Nam
Thái Nam
Văn Thanh
Bùi Bình
Thái Hải
Hải Hà
Trang Anh
Trần Hiệp +Ngọc Diễm
Nguyễn Điểm
Minh Tân
Trí Vũ
Văn Thanh
B.S
Đan Quế